1- NGUỒN GỐC VŨ TRỤ

13 Tháng Mười Hai 20157:45 CH(Xem: 6617)
1- NGUỒN GỐC VŨ TRỤ
                                                            

                                                             1-  NGUỒN GỐC VŨ TRỤ (2).


                Thủa xưa cha ông chúng ta ngỡ rằng Thiên Chúa chỉ tạo dựng mặt đất với mặt trời, mặt trăng và các vì tinh tú gắn vào nền trời, mà Thiên Chúa đã được tôn thờ là Đấng vô cùng cao trọng quyền phép, nhưng nhờ khoa học đã khám phá ra cả một vũ trụ bao la vô cùng vô tận hàng tỷ tỷ tinh tú, và những sự sắp xếp kỳ diệu trong việc tạo dưng mọi vật mọi loài, chúng ta mới nhận ra Thiên Chúa là Đấng cao trọng, tài năng quyền phép muôn muôn trùng trùng.

                Nhưng chính trong sự tiến bộ khoa học mà chúng ta nhận biết vinh quang của Chúa thì tiếc rằng nhiều người nhìn vào sự bao la vĩ đại của vũ trụ mà không còn tin rằng Thiên Chúa có đủ tài năng để làm được việc lớn lao cả thể như vậy. Lại có người tin vào tài năng kiến thức của họ mà cho rằng họ đã tìm kiếm khắp nơi mà chẳng thấy Thiên Chúa đâu cả.

                Người Đạo Chúa tin Thiên Chúa là Đấng tao dựng trời đất: "Lúc khởi đầu, Thiên Chúa tao dựng trời đất. Đất còn trống rỗng chưa có hình dạng." Và chúng ta thấy mọi sự Thiên Chúa tạo dưng đều lớp lang thứ tự trong điều kiện khoa học, mọi khám phá khoa học đều chứng tỏ công trình sáng tạo của Thiên Chúa là công trình khoa học tuyệt vời, Chúa Giêsu đã trong Thông Điệp Tình Yêu Nhân Hậu Gửi Các Hồn Nhỏ ngày 21-7-1966: "...Các lý thuyết thông thái của họ dùng làm gì .Khoa học đích thực phát xuất từ nơi Cha,nhưng Cha chỉ ban cho những kẻ bé nhỏ." Vâng, khoa học của con người đầy dẫy sai sót, khiếm khuyết, bế tắc... Nhưng trông cậy vào sự hướng dẫn của Thiên Chúa trong những tìm tòi hiểu biết thiên nhiên để chúng ta càng tôn thờ kính mến ngợi khen Người. Vậy hãy xin Đức Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn, chúng ta tìm hiểu đôi chút về công cuộc sáng tạo của Thiên Chúa.


                      VẬT CHẤT.

                 Moi vật thể trong vũ trụ chỉ được cấu tạo bởi những phân tử vô cùng nhỏ bé, nhỏ đến nỗi không thể tưởng tượng nổi là còn có gì nhỏ hơn được nữa, thế mà chính nguyên tử lại được cấu kết bởi những phân tử hàng tỷ lần nhỏ hơn như electron, proton, neutron và các hạt còn nhỏ hơn gọi là quark, xen kẽ hoặc có thể là thành phần của proton và neutron trong các hạnh tâm... Sự kỳ diệu đáng nói hơn là các hạnh tâm lại có sức cuốn hút các electron với tốc độ 300 ngàn km giây vào quỹ đạo vô cùng nhỏ bé, chính tốc độ vô cùng khủng khiếp đó đã tạo cho electron thành lớp vỏ, nhân thể tích các hạt ly ty đó lên hàng tỷ lần mà trở thành nguyên tử. Nguyên tử kết hợp với nguyên tử thành chất, chất kết hợp với chất thành vật. Mọi vật thể trong vũ trụ chỉ khoảng hơn 100 nguyên chất, nhưng chúng được pha trộn kết ghép thành hàng triệu hợp chất. Từ đất đá cỏ cây cho đến cơ thể chúng ta đều được cấu tạo bằng những hợp chất.


                        BAN CHAT (ÁNH SÁNG VÀ NHIỆT ĐỘ)

                 Ánh sáng từ cây củi, xăng dầu và các loại chất đốt trên mặt đất, người ta thường cho đó là nguồn electron, vì các hợp chất của chất đốt bị lửa phân hủy thì các electron thuộc các nguyên tử phóng tỏa ra mà tạo thành ánh sáng. Hoặc ánh sáng từ dòng điện người ta cũng nghĩ thuần là electron vì do nguồn electron từ đường dây phóng tỏa ra, nhưng ánh sáng từ mặt trời là do phản ứng hạnh tâm sao không kể đến proton, neutron mà lại là electron  Thật ra ánh sáng từ mặt trời cũng như ánh sáng từ nguồn chất liệu phát sáng trên mặt đất, các bạn sẽ thấy là gồm tất cả các thành phần cấu tạo nên vật chất như electron, proton, neutron, các quark xen kẽ giữa proton và neutron trong các hạnh tâm và có thể còn những hạt chúng ta chưa biết đến. Tất cả những loại hạt đó, khi chưa được kết hợp với nhau để tạo thành vật chất, xin gọi là HẠT TỰ DO,     là bao gồm tất cả chất liệu tạo nên vật thể, hãy viết gọn lại là HẠTUDO.

                    Một đĩa thức ăn cho vào hâm trong microwave, nguồn electron từ microwave phóng tỏa và bị cuốn hút vào đĩa thức ăn, vừa làm tăng tốc độ những HATUDO sẵn có trong thức ăn, vừa làm tăng tốc độ những electron thuộc các nguyên tử trong các hợp chất của đĩa thức ăn, làm thức sôi lên (Sự tăng tốc độ electron trong các nguên tử thì chưa nghe ai nói tới, mà chúng ta có thể suy đoán được qua sự dãn nở của các vật khi găp nóng, là các electron trong các nguên tử tăng tốc độ làm nguyên tử tăng thể tích, nên nhiều vật gặp nóng bị nở ra.). Khi được đem khỏi microwave, đĩa thức ăn nguội dần vì một phần HATUDO bị cuốn hút vào không khí, phần HATUDO còn lại trong thức ăn chậm lại, cùng lúc các electron thuộc các nguyên tử cùng chậm lại.

                     Khi chúng ta cắt cỏ đổ thành đống, hôm sau lật cỏ lên thấy nóng hổi, đó là các electron thuộc các nguyên tử của đống cỏ phóng tỏa ra trong lúc chuyển đổi hợp chất, làm tăng tốc độ nguồn HATUDO sẵn có trong đống cỏ, làm tăng tốc độ electron thuộc các nguyên tử của các hợp chất trong đống cỏ,nên đống cỏ nóng lên. Ngay trong cơ thể chúng ta, sự chuyển đổi hợp chất của thức ăn từ ruột vào máu, sự chuyển đổi hợp chất của máu từ phổi, thận và các thớ thịt trong cơ thể, thì nguồn electron thuộc các nguyên tử của các hợp chất phóng tỏa ra làm tăng tốc độ nguồn HẠTỰDO sẵn có trong cơ thể, tăng tốc độ electron thuộc các nguyên tử của các hợp chất trong cơ thể chúng ta, mà tạo nên độ ấm cho cơ thể.

                         Một căn phòng có lò sưởi đang được đốt cháy, các hợp chất trong củi bị lửa phân hủy, nguồn electron thuộc các nguyên tử của đống củi phóng tỏa ra căn phòng mỗi giây hàng tỷ tỳ hạt, mỗi hạt chỉ được thấy trong căn phòng khoảng 1 phần nửa triệu giây, không ai hỏi chúng đã đi đâu. Thưa, chúng không đi đâu cả, chúng vẫn lưu hành trong căn phòng với tốc độ chậm dần, chui rúc và bị cuốn hút vào mọi vật, mọi ngõ nghách, vừa làm tăng tốc độ nguồn HATUDO sẵn có trong phòng, vừa làm tăng tốc độ electron thuộc các nguyên tử của không khí và mọi vật, thế là căn phòng ấm lên. Dù lò sưởi có được dập tắt thì căn phòng vẫn ấm cho tới khi tốc độ của nguồn HATUDO và các electron thuộc các nguyên tử của mọi vật trong phòng chậm lại và một phần HATUDO bi cuốn ra ngoài hay vào lòng đất.

                        Như vậy nguồn HATUDO chính là NHIỆT ĐỘ, nguồn HATUDO càng dày đăc và tốc độ càng cao thì nhiệt độ càng cao, như chúng ta thấy nhiệt độ từ lòng mặt trời hàng triệu độ vì nơi đó dày đặc HATUDO với tốc độ cao, phần ngoài của mặt trời hàng ngàn hàng vạn độ. Từng giây từng giây, nguồn HATUDO từ mặt trời được phóng vào không gian với số lượng khôn kể, càng xa mặt trời thì nguồn HATUDO ấy càng thưa, nên nhiệt độ càng giảm, nếu không có gì cản trở những HATUDO đó sẽ phóng đi hàng hàng chục hàng trăm tỷ năm, nhưng khi gặp trái đất, nguồn HATUDO đó bị cản trở bởi môi dung dày đặc HATUDO của VÙNG TỪ TRƯỜNG (Xem Từ trường), tầng khí quyển, những đám mây, làn hơi nước, đất đá, cỏ cây và mọi vật. Mỗi giây, một mét vuông trên mặt đất nhận hàng ngàn tỷ HATUDO, cho rằng môt phần năm bị dội ra ngoài không gian, còn bốn phần năm số lượng HATUDO đó, có hạt biến mất khoảng một phần triệu giây, hạt biến chậm lắm cũng chỉ khoảng một phần trăm ngàn giây. Sự biến mất quá nhanh mà các bạn không nghĩ đến, nhưng nguồn HATUDO đó vẫn tồn tại, không hề mất đi một hạt nào: Khi phóng đi vơi tốc độ 300 ngàn cây số giây, những HATUDO từ mặt trời đó không thể cùng một lúc xuyên suốt các vật, nhưng sau đó, khi chúng ta không nhìn thấy chúng nữa, thì chúng vừa xâm nhập vừa bị cuốn hút vào mọi vật, vừa làm tăng tốc độ nguồn HATUDO sẵn có trong không khí và các vật, vừa làm tăng tốc độ electron thuộc các nguyên tử trong mọi vật thể, thế là bầu không khí và mặt đất ấm lên.

                       Những điều chưa thấy các nhà khoa học giải thích như chúng ta thấy nhiệt độ làm các vật dãn nở là do những electron trong các nguyên tử tăng tốc độ thì các nguyên tử sẽ tăng thể tích, nên các vật gặp nóng ở độ nào đó thường nở ra. Và sự truyền nhiệt là nguồn HATUDO bị cuốn hút từ vật chứa nhiều HATUDO có tốc độ cao sang vật có ít HATUDO có tốc độ thấp hơn, còn vật truyền nhiệt là vật mà các HATUDO dễ lưu thông và có sức cuốn hút HATUDO mạnh hơn. Mỗi khi chúng ta có cảm giác nóng là cơ thể chúng ta bị nguồn HATUDO dày đặc hơn và có tốc độ cao hơn từ không khí hoặc các vật khác xâm nhập, khi chúng ta bị nám, phỏng... là cơ thể bị nguồn HATUDO dày đặc và tốc độ quá cao từ vật khác xâm nhập làm các tế bào bị phá hủy, và chúng ta có cảm giác lạnh là nguồn HATUDO trong cơ thể chúng ta bị cuốn hút bởi không khí hoặc vật có HATUDO ít và tốc độ chậm hơn. Việc ta có thể đo được nhiệt độ bằng nhiệt kế vì nguồn HATUDO trong vật được đo xâm nhập làm tăng thể tích rượu hoặc thủy ngân làm tăng độ trong nhiệt kế, hoặc nguồn HATUDO trong rượu hoặc thủy ngân bị cuốn hút bởi vật được đo, làm giảm độ trong nhiêt kế.

               


                              TỪ TRƯỜNG.

                       Một số người cho rằng: nhiệt độ của mặt đất được tạo nên bởi ánh nắng mặt trời lúc ban ngày bị phóng thoát ra ngoài không gian vào ban đêm. Cách nhận xét đó không đúng, vì nguồn HATUDO một phần nhỏ chỉ bị cuôn hút bởi không khí mà bốc lên tới độ cao nào đó, chứ không thể phóng thoát ra ngoài không gian,vì nguồn HATUDO  nặng gấp tỷ tỷ lần những vật nặng nhất so với thể tích của chúng, nên những HATUDO đó sẽ bị sức hút của trái đất cuốn hút trở lại khi bầu không khí nguội đi.

                      Cho nên nguồn HATUDO trùng trùng bất tận từ mặt trời và nguồn HATUDO từ các vật phát sáng phát nhiệt đã chồng chất tích lũy trên dưới năm tỷ năm, làm dầy, rộng và đặc chặt thêm MÔI DUNG HATUDO bao trùm hàng trăm dặm từ bên ngoài cho tới tận tâm trái đất, càng sâu trong lòng đất càng đặc chặt, như chúng ta thấy cứ 33 mét sâu xuống lòng đất thì lại tăng thêm một độ C, cho nên tâm của trái đất lên tới 2000 độ C và ngày càng đặc chặt thêm. Toàn bộ trái đất từ không khí đến đất đá cỏ cây và mọi vật mọi loài đêu chìm trong môi dung HATUDO như miếng bọt biển ngâm trong nước. Nhưng không phải chỉ số lượng HATUDO từ mặt trời và các chất đốt trên măt đất trong khoảng năm tỷ năm mà tạo đươc môi dung HATUDO đặc chặt đó, mà vì trái đất, mặt trời, mặt trăng cũng như các định tinh, hành tinh, vệ tinh... trong khắp vũ trụ từ khi hình thành đều đươc bao bọc bởi môi dung dày đăc HATUDO, lớn nhỏ tùy thể tích của chúng, nguồn HATUDO từ mặt trời và các vật phát sáng phát nhiệt chỉ làm đăc thêm vùng SIÊU VÂT THỂ bao quanh trái đất đó mà thôi. Vì thế ánh sáng từ mặt trời và các vì sao tương tự luôn luôn là đủ mọi thành phần tạo nên vật chất, và ánh sáng từ mọi vật phát sáng trên mặt đất cũng gồm đủ mọi thành phần cấu tạo nên vật chất vì mọi vật đều chìm trong môi dung dày đặc HATUDO.

                       Các nhà khoa học vẫn lầm rằng từ trường là tính của vật thể, tính của trái đất, của mặt trời và mọi tinh tú. Nhưng thật ra từ trường là khối SIÊU VẬT THỂ , nói đúng hơn: môi dung dày đặc HATUDO là SIÊU VẬT THỂ như đã nêu trên, tạo nên từ trường. Rất dễ nhận ra từ trường được tạo bởi môi dung HATUDO là người ta đo không gian của vùng ảnh hưởng  từ trường, mà vẽ được hình dạng của nó: giống như ngọn đuốc trước làn gió mạnh, và phần đuôi dài luôn luôn quay về vùng khuất mặt trời, cho thấy vùng HATUDO bao quanh trái đất bị nguồn HATUDO từ mặt trời "THỔI", nếu không thì tại sao lại có cái đuôi ! Điều đó giúp chúng ta vừa nhận ra nguồn siêu vật thể là ánh sáng mặt trời vừa nhận ra khối siêu vật thể là vùng từ trường của trái đất. Và người ta còn thấy hình dạng vùng từ trường của trái đất thay đổi bởi "Gió mặt trời", nhất là khi mặt trời tới thời kỳ "Bão lửa" thì vùng từ trường là khối HATUDO bao quanh trái đất bị nguồn HATUDO từ mặt trời thổi dữ dội hơn, làm kéo dài thêm cái đuôi nhọn của vùng từ trường, như ngọn đuốc trước làn gió rất mạnh.

                       Từ chỗ hiểu lầm về từ trường, người ta cho rằng máy phát điện chỉ là nam châm kích thích các electron liên kết các nguyên tử trong khối kim loại và đường dây mà tạo nên dòng điện, nhưng thử hỏi: khi dòng điên bị tiêu thụ, nguồn electron phóng vào không gian vô vàn vô số, thì lấy electron ở đâu để bù cho các nguyên tử trong máy và đường dây, nếu không máy và đường dây sẽ bị hủy trong chôc lát. Cho nên chúng ta phải hiểu tính năng của nam châm là cuốn hút electron, mà chúng ta thấy nam châm hút sắt thép là nam châm hợp với sắt thép, biến sắt thép thành nam châm để cuốn hút electron trong không gian của vùng từ trường. Kim nam châm có hướng bắc nam là trong không gian của của vùng từ trường luôn luôn có dòng electron sinh động theo hướng bắc nam, mà nam châm trở thành lối đi của những dòng electron đó: Chẳng hạn  người ta đã thí nghiệm đặt một sợi dây đồng song song gần một kim chỉ nam, rồi cho dòng điện chạy qua sợi dây đồng, thì kim nam châm liền đổi hướng chạm sợi dây đồng đó. Rõ là dòng electron theo hướng bắc nam trong không gian của vùng từ trường đang hướng kim nam châm theo hướng bắc nam, và khi chơt có dòng điện chạy qua sơi dây đồng thì kim nam châm liền đổi hướng để cuốn hút dòng electron mạnh hơn trong dây đồng đó.

                        Vậy phải hiểu về máy phát điện là: khối nam châm cũng giống như cánh quạt của máy bơm nước, hoặc cánh quạt của máy hút hoặc máy thổi, là cuốn hút electron từ môi dung HATUDO của vùng từ trường, tống vào đường dây mà tạo thành dòng điện, như ta đặt máy bơm nước hay đầu vòi của máy bơm nước chìm trong nước, hoặc cánh quạt của máy hút, máy thổi chìm trong không khí.        

                        Cũng vì không nhận ra máy điện là do nam châm cuốn hút electron từ môi dung HATUDO trong vùng từ trường tống vào đường dây mà người ta đã không giải thích nổi hiện tượng mất điện một vùng rộng lớn (Black out) xảy ra cách đây gần chục năm tại Hoa Kỳ, là những máy điện vẫn chuyển động bình thường mà không có điện. đó là vì nguồn electron trong không khí (Trong mĪôi dung HATUDO) không đủ để cung ứng cho những máy điện khổng lồ của nước Mỹ, như chiếc máy bơm bị cạn nguồn nước.

                         Các nhà khoa học cũng lầm về "O one" rằng: Những nguyên tử oxy tại phần trên của tầng khí quyển che chở trái đất khỏi bị làm hại bởi những tia cực tím. Không đúng: Nguyên tử oxy và tất cả các nguyên tử khác trong không khí không đủ dày đặc để che chở trái đất, Nhưng môi dung HATUDO trong vùng từ trường của trái đất hàng triệu lần dày đặc hơn những nguyên tử oxy và không khí. Và môi dung dày đặc HATUDO này là yếu tố chính để che chở bảo vệ trái đất, thâm chí che chở bảo vệ cả oxy và không khí.

                         Và các nhà khoa học phát hiện vành đai Van Ellen là cái hình vành khăn bao quanh trái đất, ở đó những phân tử từ mặt trời bi vướng phải từ trường trái đất. Họ lầm tưởng rằng chỉ có cái hình vành khăn đó che chở trái đất, và họ cũng không hề thắc mắc tại sao lại có cái vành đai tự dưng xuất hiện cách vô lý như vậy. Nhưng chúng ta phải nhận định rõ ràng rằng vùng từ trường của trái đất là môi dung dày đặc HATUDO  ngăn cản nguồn HATUDO cực mạnh từ mặt trời, không chỉ trong khu vực hình vành khăn đó mà hàng trăm dặm từ vành đai đó cho đến tận tâm trái đất. Đây là vì nguồn HATUDO từ mặt trời bị chăn lại ngay khi chúng chạm tới môi dung HATUDO, do đó các nhà khoa học chỉ nhận ra "Vùng Hình Vành Khăn" mà thôi (Ring Shaped Region).

                         Có một số cơ hội để các nhà khoa học nhận ra môi dung HATUDO và những dòng electron sinh động trong môi dung HATUDO của vùng từ trường, khi những "Mống rồng" (Auroras) gây nên bởi "Bão mặt trời" (Solar storm), đôi lúc làm "Mất điện" (Black out). Đó là nguồn HATUDO rất mạnh từ "Bão mặt trời" hay "Lửa mặt trời" (Solar Storms or Solar Flares) tới vùng từ trường,vượt quá vành đai Van Ellen Belt và chúng  đi sâu vào môi dung HATUDO mà tạo nên một thảm đỏ tía cả một góc trời, tên khoa học là Aurora, dân ta gọi là "Mống rồng". Nhưng các nhà khoa học lại giải thích rằng: Nhưng đám mây phân tử (Particles clouds) từ mặt trời bị chặn bởi Từ trường trái đất và phản ứng vơi "Mô không khí " (Air molecules) mà sinh hiện tượng Aurora .

                          Tóm lại, HATUDO vì quá nhỏ bé đến nỗi khi chúng không được kết hợp với nhau và với tốc độ chậm thì mắt con người không thấy đã vậy, mà cả những tia electron được phóng ra bởi những máy móc tân kỳ nhất hiện nay, vẫn không có phản ứng của sự va chạm tới HATUDO được, cho nên các nhà khoa học vì quá tin vào tài năng của họ, vì quá tin vào những máy móc hiện đại tân kỳ, mà lầm rằng: Ngoài các vật thể va bầu không khí ra thì không còn gì khác. Đúng ra, khối lượng HATUDO trong vùng từ trường bao bọc từ ngoài trăm dặm cho tới tâm trái đất đó, nếu được kết cấu để trở thành vật chất, thì khối vật thể đó to lớn gấp vạn lần trái đất. Điểm này cho thấy sự quá mong manh của vũ trụ vật chất tưởng chừng như không gì vĩ đại bằng và đời đời bền vững. Nhưng giả như tất cả các electron thuộc các nguyên tử của mọi vật thể đều chậm lại một chút, thì không gian sẽ trở lại như mười lăm tỷ năm trước, nhường không gian cho thế giới siêu vật thể.


                                           MẶT TRỜI.

                           Một trong khoảng 200 tỷ ngôi sao của dải Ngân hà, thuộc một trong khoảng 100 tỷ thiên hà trong tâm nhìn của những viễn vọng kính, MẶT TRỜI là một ngôi sao gần trái đất nhất, với khoảng cách 150 triệu cây số. có thể tích hơn một triệu lần thể tích trái đất, đường kính gần 1 triệu 400 ngàn cây số, độ nóng từ tâm mặt trời hàng triệu độ C, phần ngoài từ 5 tới 10 ngàn độ C. Mặt trời và Hệ thống Thái dương hình thành khoảng từ 5 đến 6 tỷ năm bởi vùng mây nóng bụi và khí, và khoảng 5 tỷ năm nữa, khi đã phung phí hết năng lượng, mặt trời sẽ tàn lụi giống như cuộc đời mỗi người chúng ta, cũng được sinh ra, lớn lên rồi chết đi.


                                             BẠCH CẦU (White Dwarf).

                          Như chúng ta biết, nguồn năng lượng từ mặt trời được tạo bởi những phản ứng hạnh tâm, mỗi giây tương đương hàng trăm trái bom, khoảng 1 phần 10 khối lượng HATUDO từ những phản ứng hạnh tâm đó được phóng vào không gian, mà trái đất chỉ nhận được dưới 1 phần tỷ, các nhà khoa học đã quên một điều rất quan trọng là 9 phần 10 khối lượng HATUDO còn lại bị cuốn hút tích lũy vào lòng mặt trời, từng giây từng giây như vậy đã ngoài 5 tỷ năm, vật chất càng mất đi thì siêu vật chất là nguồn HATUDO càng tăng. Tiếp tục như vậy 5 tỷ năm nữa, khi mặt trời cạn nguồn nhiên liệu để tạo năng lượng, thì phần ngoài của mặt trời sẽ bành trướng thành to lớn, nhiệt độ giảm và đổi mau đỏ (Red Giant), sau đó áp xuất mạnh hơn phía trong lòng mặt trời tống ra làm phần ngoài nổ tung thành đám mây bụi và khí, nhưng phần lõi của mặt trời chỉ băng độ lớn của trái đất vẫn nguyên vẹn, tuy không còn tỏa sáng mà vẫn có trọng lượng tương đương trọng lượng mặt trời như lúc trước, nên vẫn đủ sức giữ trái đất, các hành tinh cùng các vệ tinh của chúng trong Hệ thống Mặt trời y như trước (Điều này giúp chúng ta quả quyết rằng 9 phần mười khối lượng HATUDO từ những phản ứng hạnh tâm bị cuốn hút tích lũy vào lòng mặt trời). Các nhà khoa học lầm rằng: vât thể phần ngoài của mặt trời bị dồn ép vào phía trong mà tạo cho phần lõi ấy của mặt trời đặc chặt đến nỗi chỉ một muỗm cà phê cũng nặng hàng ngàn tấn. Sự thật, vật thể thì không có cách nào dồn ép để có thể đặc chặt đến thế, và dồn ép bằng nguyên do nào, cách nào, mãnh lực nào. Chính các nhà khoa học cũng chỉ nêu ra thế đó, chứ chưa giải thích. Nhưng phần lõi nhỏ bé có độ nặng và sức hút khủng khiếp đó của mặt trời được tạo bởi khối siêu vật thể là nguồn HATUDO đã được tích lũy từ khi mặt trời hình thành -Phải nói thêm rằng: sự đặc chặt của siêu vật thể là vì các HATUDO không còn tốc độ, không còn xoay vần hoặc rung động mà gắn bó tuyệt đối với nhau, giống hệt như các hành tinh thuộc Hệ thống mặt trời, khi chúng di chuyển với tốc độ 30 km giây thì Hệ thống mặt trời chiếm một khoảng không gian bao la như chúng ta thấy, nhưng giả tỷ tất cả các hành tinh đó dừng lại mà gắn bó với mặt trời, thì khối thể đó nhỏ bé gấp ngàn tỷ lần so với không gian hệ thống mặt trời chiếm hữu trước đó. Cho nên không lạ gì việc phần lõi của mặt trời chỉ nhỏ như trái đất mà lại đặc chặt đến nỗi có trọng lượng và sức hút tương đương với mặt trời lúc "sinh thời"- Sau khi phần ngoài của mặt trời bục tóe thành mây bụi, phần lõi của mặt trời cần khoảng 100 triệu năm để cuốn hút nguồn bụi và khí đó trở lại. Khi đã ổn định, phần lõi của mặt trời và những vì sao cỡ lớn như mặt trời hoặc nhỏ hơn (khi tàn chết) sẽ nguội dần và có dáng bề ngoài giống như một hành tinh, đó là những BẠCH CẦU (White Dwarf).


                                                ẢO CẦU. (Neutron Star).

                             Những vì sao càng lớn thì sự biến đổi của chúng từng giây từng phút từ vật thể sang siêu vật thể càng nhanh càng nhiều, cho nên những vì sao có tầm cỡ từ 3 đến 5  lần lớn hơn mặt trời, khi tới thời chúng tàn chết thì còn lại phần lõi nhỏ hơn Bạch Cầu, mà lại ngàn lần đăc chặt hơn Bạch Cầu, đến nỗi chỉ một muỗm cà phê cũng nặng hàng triệu tấn. Viêc Ảo Cầu nhỏ hơn mà lại có trọng lượng và sức hút lớn hơn Bạch Cầu càng cho thấy sự lầm lẫn của các nhà khoa học về sự dồn ép phần ngoài vào phần lõi của các vì sao khi chúng tàn chết. Nhưng chúng ta hiểu Ảo Cầu là vật dầy đặc nguồn HATUDO là nguồn siêu vật thể, mà vật thể thì còn lại rất ít, cho nên Ảo Cầu nhỏ hơn và mờ ảo khó nhận ra hơn, do đó xin được dịch từ tiếng Anh chữ Neutron Star thành Ảo Cầu.


                                           SIÊU CẦU. (Black Hole).

                            Những vì sao lớn cỡ hàng chục, hàng trăm lần mặt trời, khi tới thời chúng tàn chết thì phần ngoài cũng nổ tung thành mây bụi và khí, phần lõi còn lại nhỏ hơn Bạch Cầu và Ảo Cầu và trở thành khối đặc chặt hoàn toàn tinh ròng là khối HATUDO, khối Siêu Vật Thể, không bị pha trộn chút vật thể nào. Khối siêu vật thể này không còn phóng tỏa nguồn HATUDO vì sức hút của nó mạnh đến nỗi nguồn HATUDO với tốc độ ánh sáng cũng không thoát khỏi để đến với chúng ta, nên trong điều kiện của những viễn vọng kính tối tân nhất hiện nay: chúng vẫn tàng hình, do đó xin đươc dịch Black Hole là Siêu Cầu. Mọi vật thể kể cả các vì sao khi xáp gần Siêu Cầu đều bị cuốn hút vào chúng, và liền tan rã thành siêu vật thể, thành nguồn HATUDO khi những vật thể đó vượt qua VÙNG ĐỆM (Event Horizon). Một số vật thể chưa kịp tan rã thành siêu vật thể trong lúc vượt qua Vùng Đệm, khi chạm tới Siêu Cầu sẽ phát nổ vô cùng dữ dội, mới phát ra những tia Xray, các nhà thiên văn nhờ đó mà tìm thấy dấu vết của Siêu Cầu. Đúng ra, chỉ một số rất ít Xray thoát khỏi sức hút cực mạnh của Siêu Cầu đã vượt không gian và thời gian hàng tỷ năm mới đến được với chúng ta. Siêu Cầu đặc chặt đến nỗi đường kính chỉ vài chục cây số đã có trọng lượng và sức hút gấp triệu lần mặt trời. Lại có những Siêu Cầu có trọng lượng và sức hút gấp tỷ lần mặt trời, cho nên có những Siêu Cầu đang nuốt hàng ngàn ngôi sao, và càng nuốt thì Siêu Cầu đó lại càng có trọng lượng lớn hơn và sức hút mạnh hơn, nên có những Siêu Cầu dường như đang nuốt toàn bộ thiên hà mà Siêu Cầu đó là trung tâm. Các nhà khoa học cho biết rằng: Trung tâm Ngân Hà cũng có một Siêu Cầu rất lớn đang cuốn nuốt những ngôi sao trong vùng của nó và ngày càng tăng trọng lượng và sức hút.

                           Cũng theo tài liệu của các nhà khoa hoc: Giả thử vật thể của toàn bộ trái đất này tan rã trở thành siêu vật thể, mà khối HATUDO đó gắn bó tuyệt đối với nhau như sự gắn bó của khối HATUDO tại Siêu Cầu, thì trái đất chỉ cỡ một trái tennis! Thế mà chúng ta có thể tưởng tượng nổi không: Trên không gian hiện nay có hàng trăm tỷ Siêu Cầu. Và chúng ta hãy nhớ rằng Siêu Cầu thưc sự là vật thể của thế giới bên kia, thế giới siêu vật thể.


                                        SUNG NỔ (Big Bang)

                            Xảy ra cách đây khoảng gần 15 tỷ năm, Sung Nổ là vụ nổ khủng khiếp không thể tượng nổi, vụ nổ trong khoảng không gian ít nhất là 29 tỷ niên quang, hoặc có thể hàng trăm hàng ngàn tỷ niên quang không chừng vì khoa học không có tài gì kiểm chứng được, và đã tạo nên nhiệt độ hàng trăm triệu tỷ độ. Các nhà khoa học đã cho biết rằng từ sau khi có Sung Nổ thì vũ trụ được hình thành, mà chưa thấy họ giải thích Sung Nổ là nổ cái gì. Nhưng nếu các bạn công nhận nhiệt độ là nguồn HATUDO, là siêu vật thể trong vật thể. Từ Trường là môi dung HATUDO bao trùm trái đât từ hàng trăm dặm bên ngoài cho đến tân tâm. Bạch cầu là khối thể tích lũy đặc chặt siêu vật thể là nguồn HATUDO. Ảo Cầu là khối thể tích lũy nguồn HATUDO đặc chặt gấp ngàn lần Bạch Cầu, các bạn cũng dễ nhận ra Siêu Cầu là khối thể đặc chặt hoàn toàn tinh ròng là nguồn HATUDO của siêu vật thể, thì Sung Nổ chính là sự phát nổ của những khối siêu vật thể đặc chặt giống như Siêu Cầu mới tạo đươc vụ nổ mãnh liệt với nhiệt độ khủng khiếp như vậy. Vụ nổ đó đã tạo vận tốc cho nguồn HATUDO của thế giới siêu vật chất để chúng có điều kiện liên kết mà trở thành vật thể.
               
                                       SIÊU VẬT CHẤT

                            Như vậy rõ ràng Thiên Chúa dùng chính siêu vật chất từ thế giới thần linh của Người mà tạo thành vũ trụ vật chất. Vũ trụ chỉ hình thành sau vụ Sung Nổ tức khoảng gần 15 tỷ năm nay, và vũ trụ chỉ tồn tại cho tới khi cạn nguồn năng lượng, tức khoảng vài chục tỷ năm nữa hoặc dù có muộn hơn đi nữa thì vũ trụ cũng sẽ trở về nguyên thủy là siêu vật chất. Siêu vật chất không đâu xa lạ, chúng ta đang sống sống trong siêu vật chất vì cả bầu không khí và toàn bộ trái đất đều cuốn hút mà chìm trong vùng đặc chặt siêu vật chất. Và siêu vật chất còn triệu lần đặc chặt hơn trong các Bạch Cầu, hàng tỷ lần đặc chặt hơn trong các Ảo Cầu và tinh ròng nguyên thể là siêu vật thể trong các Siêu Cầu.

                                       SỰ SỐNG -SỰ THẬT
                            
                            Mọi vật mọi loài, trái đất, mọi vệ tinh, hành tinh, mọi vì sao và siêu vật thể, đều phải chết, phải qua đi, phải biến đổi... Duy chỉ có một chất không hề chết, không hề qua đi và hằng sống đời đời đó là SỰ SỐNG, là CHẤT SỐNG. Đó chính là Thánh Thể Chúa Giê-su Ky-tô, là Thánh Thể Thiên Chúa. Khi thân xác chúng ta được hình thành trong lòng mẹ thì Thiên Chúa đã lấy chính CHẤT SỐNG này mà tạo nên linh hồn của chúng ta, nên linh hồn con người trường sinh bất tử và phải được nuôi dưỡng bằng CHẤT SỐNG để được lớn lên, được khỏe mạnh, sáng láng, thánh thiện. Và giác quan con người cũng như khoa học không thể nhận biết, không thể tiếp xúc được với CHẤT SỐNG vì như Chúa Giê-su đã phán trong Thông Điệp Nhân Hậu rằng chính Chúa đã đặt giới hạn cho khoa học. Cho nên chúng ta chỉ có thể biết được CHẤT SỐNG nhờ ƠN CHÚA và LỜI CHÚA: Ga 14, 6: Chúa Giê-su đáp: "Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống, không ai đến được với Cha mà không qua Thầy.":
                             "ĐƯỜNG" : Sự hướng dẫn dậy bảo của Thiên Chúa, thứ nhất là Lời Chúa, thứ hai là quyền năng của Chúa bao trùm đan kết chúng ta bằng THỊT MÁU THÁNH THỂ CHÚA, đó là SỰ SỐNG, SỰ THẬT.
                             "SỰ THẬT": LỜI CHÚA, Lời hằng sống. Và THỊT MÁU THÁNH THỂ CHÚA, là sự sống đời đời.
                             "SỰ SỐNG": LỜI CHÚA hằng sống đời đời. Và THỊT MÁU THÁNH THỂ CHÚA hằng sống đời đời, được Chúa Giê-su gọi là SỰ THẬT. 
                             Đoạn Kinh Thánh này chỉ là một trong những đoạn Kinh Thánh tiết lộ những bí nhiệm mà khoa học không với tới được. không thể chứng minh được.
                            
                            Trên đây, chỉ mượn số liệu của các nhà khoa học mà chúng ta đã thấy thế giới siêu vật chất, thế giới thần linh của Thiên Chúa không mỏng manh mơ hồ như chúng ta lầm tưởng mà vạn lần vĩ đại bền vững hơn thế giới này, và càng thực sự hiển hiện trước mắt chúng ta nếu chúng ta có những nhận thức khoa học đầy đủ: Chẳng hạn chúng ta có thể nhìn ÁNH SÁNG và biết rằng chỉ khoảng một trăm ngàn giây sau đó nó đã trở về thành SIÊU VẬT THỂ. Và khi chúng ta cảm thấy nóng hoặc lạnh thì hiểu rằng chúng ta đã cảm nhận được thế giới bên kia, chúng ta đang sờ mó đụng chạm được thế giới THẦN LINH mà từ rất lâu người ta vẫn cho là hư ảo mơ hồ.

                             Mục này chỉ nhằm mục đích giúp các bạn yêu khoa học thấy được rằng: niềm tin của chúng ta về linh hồn của con người, về Thiên Chúa và các thần thánh trong thế giới thần linh của Người, là hoàn toàn có cơ sở khoa học, không mò mẫm dò đoán vu vơ, do đó các bạn yên tâm ra sức tìm mọi phương cách để chiếm đoạt Nước Trời.

                                                                                                                                                                     2005
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tất cả những định luật khoa hoc đã khám phá đều do ngón tay khoa học của Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa còn tạo dựng những định luật vượt tầm tính toán của khoa học, đó là NHỮNG ĐỊNH LUẬT SIÊU NHIÊN. Chúa Giê-su đã tiết lộ trong "Thông Điêp Tình Yêu Nhân Hậu gửi các Hồn Nhỏ" qua bà Margarita, ngày 29-12-1966: "Thiên nhiên có những định luật phải tôn trọng. Song trong cuộc sống siêu nhiên với Chúa, còn có những ĐỊNH LUẬT quan trọng hơn nữa, và người ta cần phải NHẬN BIẾT và TÔN TRỌNG những định luật đó, nếu muốn đạt tới hoàn toàn thoát ly thụ tạo".
Hoa đẹp thường không thơm, má hồng thường phận bạc, đời lúc lên voi lúc xuống chó, con người ta thường hay được cái này mất cái kia..., nhiều người ngẫm nghĩ cho là có luật "Bù trừ" . Thế nhưng sao nhiều người suốt đời đẹp đẽ sang trọng, nhiều người suốt đời giàu có may mắn..., ngược lại nhiều người vừa xấu xí lại nghèo nàn, nhiều người suốt đời xui xẻo vất vả lận đận..., nên thiên hạ đa số cho "Bù trừ" chỉ là câu nói châm chọc.
Lời Chúa Giesu Kyto được ghi chép quá ít so với các loại sách vở nhưng đã chất chứa đầy đủ mọi lý lẽ khôn ngoan đủ dể cứu độ nhân loại. Phúc Âm Chúa cũng nói rất ít về Đức Mẹ, nhưng chỉ một số đoạn ngắn mà chúng ta có thể tìm thấy tất cả các bằng chứng về các nhân đức của Người. Những công phúc đó đã tạo nên vô vàn công phúc để Đức Mẹ được Chúa thưởng dịa vị cao trọng nhất dưới ngai Thiên Chúa
Lòng kính mến Đức Mẹ đã có từ thời Chúa Giê-su còn rao giảng: khi nhận ra Chú cao trọng quyền năng, người ta kính mến ngưỡng mộ vị sinh thành ra Người: "Phúc thay dạ đã cưu mang Người, phúc thay vú đã cho Người bú mớm."
Có người cho rằng bánh rượu trong PHÉP THÁNH THỂ chỉ là biểu tượng; nghi thức bẻ bánh chỉ để tưởng nhớ đến Chúa Ky-tô. Cũng có người cho rằng ăn bánh uống rượu đó dù sao cũng được on Chúa.
Có người cho rằng bánh rượu trong PHÉP THÁNH THỂ chỉ là biểu tượng; nghi thức bẻ bánh chỉ để tưởng nhớ đến Chúa Ky-tô. Cũng có người cho rằng ăn bánh uống rượu đó dù sao cũng được on Chúa.