1- Nguồn Gốc Vũ Trụ

18 Tháng Giêng 20196:31 SA(Xem: 20399)
1- Nguồn Gốc Vũ Trụ
                                             
                
                                                                              Lời mở đầu
           Những bài viết này của một giáo dân chưa qua lớp giáo lý nào cũng chưa có một tấm bằng nào ngoại trừ bằng lái, cho nên nếu người đọc thấy có chút gì thỏa thích thì xin tạ ơn Chúa, và cũng nói rõ là những bài này chưa được Giáo Hội duyệt xét. Còn những bản dịch sang tiếng Anh thì chất lượng quá yếu, ước mong ai đó có trình độ thì xin sửa chữa giúp.
                                                                      Xin chân thành cảm ơn.                                                         1- NGUỒN GỐC VŨ TRỤ   

                   
       Nhờ hoa học đã khám phá cả một vũ trụ bao la vô cùng vô tận hàng trăm tỷ Thiên Hà, và những sự sắp xếp kỳ diệu trong việc tạo dựng mọi vật mọi loài, chúng ta nhận ra Thiên Chúa quyền năng thượng trí muôn trùng.
     Nhưng chính trong sự tiến bộ khoa học mà chúng ta nhận biết vinh quang của Chúa thì tiếc rằng nhiều người nhìn vào sự bao la vĩ đại của vũ trụ mà không tin Thiên Chúa có thể thực hiện công việc lớn lao cả thể như vậy. Lại có người tự phụ với mớ kiến thức của họ mà cho rằng họ đã tìm kiếm khắp nơi mà chẳng thấy Thiên Chúa đâu cả.
     Người Đạo Chúa tin Thiên Chúa là Đấng tao dựng trời đất: "Lúc khởi đầu, Thiên Chúa tao dựng trời đất. Đất còn trống rỗng chưa có hình dạng." Đúng như lời Kinh Thánh, khoa học đã chứng minh được trước đây gần 15 tỷ năm, vũ trụ hoàn toàn không, một hạt bụi cũng không, và chúng ta thấy mọi sự Thiên Chúa tạo dựng đều lớp lang thứ tự trong điều kiện khoa học, mọi khám phá khoa học đều chứng tỏ công trình sáng tạo của Thiên Chúa là công trình khoa học tuyệt vời. Chúa Giêsu đã phán trong Thông Điệp Tình Yêu Nhân Hậu Gửi Các Hồn Nhỏ ngày 21-7-1966: "Khoa học đích thực phát xuất từ nơi Chúa Cha, nhưng Chúa Cha chỉ ban cho những kẻ bé nhỏ." Vậy hãy xin Đức Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn, chúng ta tìm hiểu đôi chút về công cuộc sáng tạo của Thiên Chúa.
           
        VẬT CHẤT.
      Mọi vật thể trong vũ trụ chỉ được cấu tạo bởi những NGUYÊN TỬ vô cùng nhỏ bé, nhỏ đến nỗi không thể tưởng tượng nổi là còn có gì nhỏ hơn được nữa, thế mà chính nguyên tử lại được cấu kết bởi những thành phần hàng vạn lần nhỏ hơn là Electron, Proton, Neutron và Quark. Kỳ diệu nữa là các Hạnh Tâm lại có sức cuốn hút các Electron với tốc độ 300 ngàn km giây vào quỹ đạo vô cùng nhỏ bé, chính tốc độ vô cùng khủng khiếp đó đã tạo Electron thành lớp vỏ, nhân thể tích các hạt ly ty đó lên hàng trăm ngàn lần mà trở thành nguyên tử, nguyên tử hợp với nguyên tử thành chất, chất kết hợp với chất thành vật. Mọi vật thể trong vũ trụ chỉ khoảng hơn 100 nguyên chất, nhưng chúng được pha trộn kết ghép thành hàng nửa triệu hợp chất. Từ đất đá cỏ cây cho đến cơ thể chúng ta đều được cấu tạo bằng những hợp chất.
            BÁN CHẤT, SIÊU CHẤT.
         Ánh sáng từ mặt trời cũng như ánh sáng từ nguồn chất liệu phát sáng trên mặt đất là gồm tất cả các thành phần cấu tạo nên vật chất là Electron, Proton, Neutron và Quark, khi chúng chưa được kết hợp với nhau để tạo thành vật chất, xin gọi chúng là những HẠT-TỰ-DO.
            Khi chúng ta cắt cỏ đổ thành đống, hôm sau lật cỏ lên thấy nóng hổi, đó là nguồn HẠT-TỰ-DO phóng tỏa ra bởi sự chuyển đổi hợp chất của đống cỏ, đống cỏ sẽ nguội đi là do nguồn HẠT-TỰ-DO đó chậm lại và không được nghĩ đến nhớ đến đã trở lại thành SIÊU VẬT CHẤT. Trong cơ thể chúng ta, sự chuyển đổi hợp chất của thức ăn phóng tỏa nguồn HẠT-TỰ-DO tạo độ ấm cho cơ thể, nguồn HAT-TỰ-DO đó thoát ra từ mồ hôi, nước tiểu và hơi thở rồi chậm lại và trở thành SIÊU VẬT CHẤT.
           Một căn phòng có lò sưởi được đốt cháy, các hợp chất trong củi bị lửa phân hủy, nguồn HẠT-TỰ-DO phóng tỏa ra căn phòng mỗi giây hàng tỷ hạt, mỗi hạt chỉ được thấy trong căn phòng dưới một giây, không ai hỏi chúng đã đi đâu? Thưa, chúng lưu hành trong căn phòng, chui rúc và bị cuốn hút vào mọi vật, mọi ngõ nghách... Thế là căn phòng ấm lên. Sau khi làm xong nhiệm vụ sưởi ấm căn phòng những HẠT-TỰ-DO đó chậm lại và biến thành SIÊU VẬT CHẤT, chúng ta thấy khối lượng vật thể của đống củi một phần thành khí, phần thành tro tàn, phần còn lại trở về  SIÊU VẬT CHẤT.
        Từ lòng mặt trời, luôn luôn có phản ứng nguyên tử mạnh bằng hàng ngàn trái bom hạnh tâm, những phản ứng này liên tục phá hủy một lượng rất lớn VẬT CHẤT biến chúng thành nguồn HẠT-TỰ-DO. Từng giây từng giây, mỗi mét vuông trên mặt đất nhận hàng tỷ HẠT-TỰ-DO từ mặt trời, do đó mặt đất mới đủ ánh sáng và độ ấm, mỗi HẠT-TỰ-DO đó chỉ ở dạng ánh sáng dưới một giây rồi chuyển sang dạng nhiệt độ. Không thấy các nhà khoa học bàn đến nguồn HAT-TỰ-DO vô cùng lớn ấy? Thưa: Sau khi đã làm lợi ích sống còn cho mọi sinh vật trên trái đất, chúng chậm lại và trở thành SIÊU VẬT CHẤT.
             Nguồn HẠT-TỰ-DO mà chúng ta còn thấy được bằng thị giác hoặc cảm nhận được bằng xúc giác xin được gọi là BÁN CHẤT chẳng hạn ánh nắng, ánh lửa, dòng điện, sức nóng. Cũng là nguồn HẠT-TỰ-DO khi đã chậm lại nên không còn nhìn thấy hoặc cảm thấy chính là SIÊU VẬT CHẤT.
             NHIỆT ĐỘ.
            ÁNH SÁNG MẶT TRỜI là nguồn HẠT-TỰ-DO dày đặc gồm Electron, Proton, Neutron, Quark, nếu không có vật cản, nguồn HẠT-TỰ-DO này sẽ phóng đi hàng tỷ năm trong không gian, nhưng khi đến trái đất thì đầu tiên chúng chạm vào môi dung SIÊU VẬT CHẤT bao trùm Trái Đất mà chúng ta nhận ra VAN ELLEN BELT, sau đó đi vào không khí, tầng mây, hơi nước, mặt biển và mọi vật mà tạo nên sức nóng, người ta giải thích rằng sức nóng này sẽ bốc lên vào ban đêm mà thoát ra ngoài không gian. Không đúng, những HẠT-TỰ-DO nặng gấp hàng trăm ngàn lần những Nguyên Tử nặng nhất so với thể tích của chúng, cho nên khi giảm tốc độ tức là nguội đi thì chúng liền bị cuốn hút bởi Trái Đất mà càng ngày càng đặc thêm MÔI DUNG SIÊU VẬT CHẤT bao trùm Trái Đất, cho nên NHIỆT ĐỘ là nguồn HẠT-TỰ-DO trong các vật thể, vật thể nóng chứa nguồn HẠT-TỰ-DO dày đặc có tốc độ cao, truyền nhiệt là sự cuốn hút nguồn HẠT-TỰ-DO dày đặc có tốc độ cao từ một vật sang vật có nguồn HẠT-TỰ-DO thưa và tốc độ chậm hơn. Cảm thấy nóng là cơ thể chúng ta bị nguồn HẠT-TỰ-DO dày đặc có tốc độ cao từ không khí hoặc vật khác xâm nhập, bị phỏng là da thịt chúng ta bị nguồn HẠT-TỰ-DO rất dày đặc và tốc độ rất cao từ vật khác phóng hủy. Ngược lại khi nguồn HẠT-TỰ-DO trong cơ thể chúng ta bị cuốn hút bởi không khí hoặc các vật có nguồn HẠT-TỰ-DO chậm và thưa hơn thì chúng ta cảm thấy lạnh.
         TỪ TRƯỜNG
          Mọi định tinh, hành tinh, vệ tinh... Trong khắp vũ trụ từ khi hình thành đều được bao bọc bởi siêu dung HẠT-TỰ-DO lớn nhỏ, dày thưa tùy thể tích của chúng. Cũng vậy, toàn bộ trái đất từ không khí đến đất đá cỏ cây và mọi vật mọi loài đều chìm trong siêu dung HẠT-TỰ-DO như bọt biển ngâm trong nước. 
         Siêu dung dày đặc HẠT-TỰ-DO là SIÊU VẬT CHẤT như đã nêu trên thì dày đặc Electron, Proton, Neutron, Quark và chính là sự hiện hữu dày đặc Electron mà tạo nên hiện tượng từ trường và nhờ Electron mà người ta đo được không gian của vùng ảnh hưởng từ trường của trái đất, và vẽ được hình dạng của nó giống như ngọn đuốc trước làn gió mạnh, và phần đuôi dài quay về vùng khuất mặt trời, cho thấy vùng HẠT-TỰ-DO bao quanh trái đất bị nguồn HẠT-TỰ-DO từ mặt trời "THỔI", giúp chúng ta vừa nhận ra nguồn BÁN CHẤT là ánh sáng mặt trời vừa nhận ra khối SIÊU VẬT CHẤT tạo nên từ trường của trái đất. Và người ta còn thấy hình dạng vùng từ trường của trái đất thay đổi bởi "Gió mặt trời", nhất là khi mặt trời tới thời kỳ "Bão lửa" thì vùng từ trường là khối SIÊU VẬT CHẤT bao quanh trái đất bị nguồn BÁN CHẤT từ mặt trời thổi dữ dội hơn, làm kéo dài thêm cái đuôi nhọn của vùng từ trường, như ngọn đuốc trước làn gió rất mạnh.
     
                  ĐIỆN
               Môi dung SIÊU VẬT CHẤT bao trùm trái đất ngoài trăm dặm cho tới tận tâm gồm các thành phần tạo nên VẬT CHẤT thì pha trộn dày đặc Proton, Neutron, Quark, Electron cho nên chúng ta hiểu về máy phát điện là khối nam châm cũng giống như cánh quạt của máy bơm nước, hoặc cánh quạt của máy thổi, máy hút là cuốn hút Electron từ môi dung SIÊU VẬT CHẤT của Vùng Từ Trường mà tạo thành dòng điện, như ta đặt máy bơm nước hay đầu vòi của máy bơm chìm trong nước, hoặc cánh quạt của máy hút, máy thổi chìm trong không khí.
                 Cũng vì không nhận ra môi dung SIÊU VẬT CHẤT (Là môi dung HẠT-TỰ-DO gồm Electron, Neutron, Proton, Quark) bao trùm cả bầu khí quyển và toàn bộ trái đất và máy phát điện là do nam châm cuốn hút Electron từ môi dung SIÊU VẬT CHẤT trong Vùng Từ Trường mà người ta đã không giải thích nổi hiện tượng mất điện một vùng rộng lớn (Black out) xảy ra trước đây tại Hoa Kỳ, là những máy thủy điện hoặc những máy điện vận hành bằng phản ứng nguyên tử vẫn chuyển động bình thường mà không có điện. Đó là vì nguồn Electron trong môi dung SIÊU VẬT CHẤT của Vùng Từ Trường không đủ để cung ứng cho những máy điện khổng lồ, như chiếc máy bơm bị cạn nguồn nước. 

                SOLAR POWER
                ĐIỆN MẶT TRỜI là một bằng chứng rõ hơn về sự hiện hữu của môi dung SIÊU VẬT CHẤT: Ánh sáng Mặt Trời là nguồn HẠT-TỰ-DO gồm mọi thành phần tạo nên vật chất mà Electron ngàn lần to lớn hơn Proton, Neutron và Quark, cho nên người ta đã tìm được một loại hợp chất có thể sàng lấy Electron "to lớn" trong nhóm nhỏ xíu đó mà tạo thành dòng điện, như chúng ta nhìn thấy những pa-nô trên các mái nhà, khi ánh sáng mặt trời phóng tới chúng thì Proton, Neutron và Quark vì nhỏ bé nên có thể xuyên qua lớp rây mỏng, còn Electron ngàn lần lớn hơn bị giữ lại và được nạp vào tụ điện.
           
                  VAN ELLEN BELT
                  Van Ellen Belt là cái vành đai hình vành khăn hàng trăm dặm bên ngoài trái đất, vì tưởng rằng Từ Trường là TÍNH của Trái Đất nên các nhà khoa học giải thích rằng ở đó những phân tử từ ánh sáng mặt trời bị vướng phải từ trường trái đất. Nhưng chúng ta phải nhận định rõ ràng rằng: Vùng Từ Trường của Trái Đất là môi dung dày đặc HẠT-TỰ-DO là SIÊU VẬT CHẤT ngăn cản nguồn BÁN CHẤT cực mạnh từ Mặt Trời không chỉ trong khu vực khối vành khăn đó mà hàng trăm dặm từ vành đai đó cho tới tận tâm trái đất. Đây là vì nguồn HẠT-TỰ-DO có tốc độ cực nhanh từ mặt trời bị cản trở ngay khi chúng chạm tới môi dung SIÊU VẬT CHẤT của vùng từ trường trái đất, do sự va chạm của hai nguồn HẠT-TỰ-DO mà các nhà khoa học nhận ra vành đai Van Ellen Belt. Cho nên chính vành đai Van Ellen Belt chỉ cho chúng ta thấy môi dung dày đặc HẠT-TỰ-DO là khối SIÊU VẬT CHẤT của vùng từ trường trái đất rất vĩ đại và bền chặt, bao phủ che chở trái đất và bầu khí quyển khỏi nguồn HẠT-TỰ-DO cực mạnh từ mặt trời. Và chinh nhờ nguồn HẠT-TỰ-DO rộng lớn, dày đặc và có tốc độ cao như ánh sáng mặt trời mới có thể phơi bày khối SIÊU VẬT CHẤT bao trùm trái đất.
    
                 VIỄN KÍNH KHỔNG LỒ.(Khám phá mới)
             Theo tin từ TV khoảng đầu tháng 12-2021, đã cho thêm bằng chứng rằng Vùng Từ Trường là môi dung dày đặc nguồn HẠT-TỰ-DO là SIÊU CHẤT : Nhìn lên không gian một đêm đẹp trời, chúng ta thấy cả bầu trời dầy kín muôn vàn những vì sao. Các nhà thiên văn từng mơ ước có một đài thiên văn thật cao thật xa bên ngoài trái đất để quan sát không gian cho thỏa chí, nhưng họ mới phát hiện: những viễn vọng kính ở độ cao ngoài vành đai Van Ellen Belt, khi nhìn vào không gian thì lại thấy tối đen như mực! Các nhà khoa học đang đặt dấu hỏi: Như vậy có phải chính bầu khí quyển giúp chúng ta nhìn thấy bầu trời đầy tinh tú hay không? Không phải, bởi trước đây những viễn vọng kính đặt trên những trạm không gian với độ cao khoảng hơn 100 cây số lại có thể quan sát bầu trời rõ hơn dưới mặt đất, mà bầu khí quyển bao phủ mặt đất chỉ dưới 100 cây số. Như vậy không phải do bầu khí quyển mà chính môi dung HẠT-TỰ-DO của Vùng Từ Trường trái đất mới là khối SIÊU VẬT CHẤT dày đặc đã tạo thành một VIỄN KÍNH KHỔNG LỒ, cho nên loài người mới có thể nhìn thấy những Thiên Hà cách chúng ta hàng chục tỷ niên quang. Chính sự khám phá VIỄN KÍNH KHỔNG LỒ này là bằng chứng sự hiện diện của khối SIÊU VẬT THỂ  sừng sững mà chúng ta KHÔNG THẤY. Thật là vô cùng thú vị phải không các bạn? Xin hỏi các nhà khoa học đã nhận ra Vùng Từ Trường trái đất là khối thể dày đặc HẠT-TỰ-DO là SIÊU VẬT CHẤT hay chưa?
     Tóm lại, HẠT-TỰ-DO vì quá nhỏ bé đến nỗi khi chúng không được kết hợp với nhau và với tốc độ chậm thì mắt con người không thấy đã vậy, mà cả những tia Electron được phóng ra bởi những máy móc tân kỳ nhất hiện nay, vẫn không có phản ứng của sự va chạm tới HẠT-TỰ-DO được, cho nên các nhà khoa học vì quá tin vào những máy móc hiện đại tân kỳ, mà lầm rằng: Ngoài các vật thể và bầu không khí ra thì không còn gì khác. Đúng ra, khối lượng HẠT-TỰ-DO là SIÊU VẬT CHẤT trong vùng từ trường bao bọc từ hàng trăm dặm bên ngoài cho tới tâm trái đất đó, nếu được kết cấu để trở thành vật chất, thì khối vật thể đó to lớn gấp vạn lần trái đất. Điểm này cho thấy sự quá mong manh của vũ trụ vật chất so với VŨ TRỤ SIÊU VẬT CHẤT.
               MẶT TRỜI
      Ngân Hà là một trong khoảng 100 tỷ Thiên Hà trong tầm nhìn của những viễn vọng kính, MẶT TRỜI là một trong khoảng 200 tỷ ngôi sao thuộc dải Ngân Hà, đó là ngôi sao gần trái đất nhất với khoảng cách 150 triệu cây số, có thể tích hơn một triệu lần thể tích trái đất, đường kính 1 triệu 400 ngàn cây số, độ nóng từ tâm Mặt Trời hàng triệu độ C, phần ngoài từ 5 tới 10 ngàn độ C. Mặt Trời và Hệ thống Thái Dương hình thành khoảng từ 5 đến 6 tỷ năm trước bởi vùng mây nóng bụi và khí, và khoảng 5 tỷ năm nữa, khi đã phung phí hết năng lượng, Mặt Trời sẽ tàn lụi giống như cuộc đời mỗi người chúng ta, cũng được sinh ra, lớn lên, già cỗi rồi chết.
           BẠCH CẦU (White Dwarf)
      Như chúng ta biết, nguồn năng lượng từ Mặt Trời được tạo bởi những phản ứng nguyên tử, mỗi giây tương đương hàng trăm trái bom hạnh tâm, các nhà khoa học cho rằng phải mất hàng triệu năm thì năng lượng từ những phản ứng đó mới thoát được ra ngoài, nhưng không phải: khoảng dưới 1 phần 100 khối lượng HẠT-TỰ-DO từ những phản ứng hạnh tâm đó được phóng vào không gian, mà Trái Đất chỉ nhận được dưới 1 phần tỷ, các nhà khoa học đã quên một điều rất quan trọng là trên 99 phần 100 khối lượng HẠT-TỰ-DO từ những phản ứng hạnh tâm đó bị cuốn hút tích lũy vào lòng Mặt Trời, từng giây từng giây như vậy đã ngoài 5 tỷ năm, vật chất càng mất đi thì SIÊU VẬT CHẤT là nguồn HẠT-TỰ-DO càng tăng. Tiếp tục như vậy 5 tỷ năm nữa, khi Mặt Trời cạn nguồn nhiên liệu để tạo năng lượng, thì phần ngoài của Mặt Trời sẽ bành trướng thành to lớn, nhiệt độ giảm và đổi màu đỏ (Red Giant), sau đó áp xuất mạnh hơn phía trong lòng Mặt Trời tống ra làm phần ngoài nổ tung thành vùng mây bụi và khí, nhưng phần lõi của Mặt Trời chỉ bằng độ lớn của Trái Đất vẫn nguyên vẹn, tuy không còn tỏa sáng mà vẫn có trọng lượng tương đương trọng lượng Mặt Trời như trước, nên vẫn đủ sức giữ Trái Đất, các Hành Tinh cùng các Vệ Tinh của chúng trong Hệ Thống Mặt Trời như hiện nay. (Điều này giúp chúng ta quả quyết rằng trên 99 phần 100 khối lượng HẠT-TỰ-DO từ những phản ứng nguyên tử từ lòng Mặt Trời bị cuốn hút tích lũy tại chỗ mà pha trộn với vật chất, dù các nhà khoa học chưa nghĩ tới), cho nên các nhà khoa học lầm rằng: vật thể phần ngoài của mặt trời bị dồn ép vào phía trong mà tạo cho phần lõi ấy của mặt trời đặc chặt đến nỗi chỉ một muỗm cà phê cũng nặng hàng ngàn tấn. Không đúng, vật thể thì không có cách nào dồn ép để có thể đặc chặt đến thế, và dồn ép bằng nguyên do nào, cách nào, mãnh lực nào? Thật ra phần lõi nhỏ bé có độ nặng và sức hút khủng khiếp đó của Mặt Trời (khi tàn chết) được tạo bởi sự pha trộn bởi SIÊU VẬT CHẤT là nguồn HẠT-TỰ-DO đã được tích lũy từ khi Mặt Trời hình thành. Phải nói thêm rằng: sự đặc chặt của SIÊU VẬT CHẤT là vì các HẠT-TỰ-DO không còn tốc độ, không còn xoay vần hoặc rung động mà gắn bó tuyệt đối với nhau. Cho nên không lạ gì việc phần lõi của Mặt Trời (khi tàn chết) chỉ nhỏ như Trái Đất mà lại đặc chặt đến nỗi có trọng lượng và sức hút tương đương với Mặt Trời lúc "sinh thời". Sau khi phần ngoài của Mặt Trời bục tóe thành mây bụi, phần lõi của Mặt Trời cần khoảng 100 triệu năm để cuốn hút nguồn bụi và khí đó trở lại. Khi đã ổn định, phần lõi của Mặt Trời và những Vì Sao cỡ lớn như Mặt Trời hoặc nhỏ hơn (khi tàn chết) có dáng bề ngoài giống như một Hành Tinh, đó là những BẠCH CẦU (White Dwarf).
         ẢO CẦU. (Neutron Star)
     Những Vì Sao càng lớn thì sự biến đổi của chúng từng giây từng phút từ vật chất sang SIÊU VẬT CHẤT càng nhanh càng nhiều, những Vì Sao có tầm cỡ từ 3 đến 5  lần lớn hơn Mặt Trời, khi tới thời chúng tàn chết thì còn lại phần lõi nhỏ hơn Bạch Cầu, mà lại hàng trăm lần đặc chặt hơn Bạch Cầu, đến nỗi chỉ một muỗm cà phê cũng nặng hàng trăm ngàn tấn. Viêc Ảo Cầu nhỏ hơn mà lại có trọng lượng và sức hút lớn hơn Bạch Cầu càng cho thấy sự lầm lẫn của các nhà khoa học về sự dồn ép vật thể phần ngoài vào phần lõi của các Vì Sao khi chúng tàn chết. Nhưng chúng ta hiểu Ảo Cầu là khối thể dầy đặc HẠT-TỰ-DO là SIÊU VẬT CHẤT, mà vật chất thì còn lại rất ít, cho nên Ảo Cầu nhỏ hơn và mờ ảo khó nhận ra hơn, do đó xin được dịch từ tiếng Anh chữ Neutron Star thành Ảo Cầu.
           SIÊU CẦU. (Black Hole)
     Những vì sao lớn cỡ từ hàng chục đến hàng trăm lần Mặt Trời, khi tới thời chúng tàn chết thì phần ngoài cũng nổ tung thành mây bụi và khí, phần lõi còn lại nhỏ hơn Bạch Cầu và Ảo Cầu và trở thành khối đặc chặt hoàn toàn tinh ròng là khối HẠT-TỰ-DO, khối SIÊU VẬT CHẤT, không bị pha trộn chút vật chất nào. Khối SIÊU VẬT CHẤT này không còn phóng tỏa nguồn HẠT-TỰ-DO vì sức hút của nó mạnh đến nỗi nguồn HẠT-TỰ-DO với tốc độ ánh sáng cũng không thoát khỏi để đến với chúng ta, nên trong điều kiện của những viễn vọng kính tối tân nhất hiện nay: chúng vẫn tàng hình, do đó xin đươc dịch Black Hole là Siêu Cầu. Mọi vật thể kể cả các Vì Sao khi xáp gần Siêu Cầu đều bị cuốn hút vào chúng, và liền tan rã thành nguồn HẠT-TỰ-DO, thành SIÊU VẬT CHẤT khi những vật thể đó vượt qua Vùng Đệm (Event Horizon) quanh Siêu Cầu. Theo phán đoán của riêng tôi thì một số vật thể chưa kịp tan rã thành SIÊU VẬT CHẤT trong lúc vượt qua Vùng Đệm, khi chạm tới Siêu Cầu sẽ phát nổ vô cùng dữ dội, mới phát ra những tia Xray, các nhà thiên văn nhờ đó mà tìm thấy dấu vết của Siêu Cầu. Đúng ra, chỉ một số rất ít Xray thoát khỏi sức hút cực mạnh của Siêu Cầu đã vượt không gian và thời gian hàng tỷ năm mới đến được với chúng ta. Siêu Cầu đặc chặt đến nỗi có những Siêu Cầu đường kính chỉ vài chục cây số đã có trọng lượng và sức hút gấp ngàn lần Mặt Trời. Lại có những Siêu Cầu có trọng lượng và sức hút gấp hàng trăm ngàn lần Mặt Trời, và có những Siêu Cầu đang nuốt hàng ngàn Ngôi Sao, mà càng nuốt thì Siêu Cầu đó lại càng có trọng lượng lớn hơn và sức hút mạnh hơn, cho nên có những Siêu Cầu dường như đang nuốt toàn bộ Thiên Hà mà Siêu Cầu đó là trung tâm, mà nếu có Siêu Cầu nào đó đã "thanh toán" hết cả Thiên Hà mà nó là trung tâm thì liệu chúng ta còn thấy dấu vết của Siêu Cầu đó nữa không? Các nhà khoa học suy đoán rằng: Trung tâm Ngân Hà của chúng ta cũng có một Siêu Cầu (có thể là vài Siêu Cầu không chừng) đang cuốn nuốt những Ngôi Sao trong vùng của nó và ngày càng tăng trọng lượng và sức hút.(Chỉ là suy đoán thôi vì Ngân Hà hình đĩa nên các viễn vọng kính không thể nhìn thấy trung tâm, dù đó là Siêu Cầu gần trái đất nhất). 
                  XUNG NỔ (Big Bang) 
     Xảy ra cách đây khoảng gần 15 tỷ năm, Xung Nổ là vụ nổ khủng khiếp không thể tưởng tượng nổi, vụ nổ trong khoảng không gian đường kính tối thiểu là 29 tỷ niên quang (hoặc có thể hàng trăm, hàng ngàn tỷ niên quang không chừng vì những Thiên Hà xa trái đất quá 15 tỷ niên quang thì ánh sáng của chúng chưa đến được với con mắt chúng ta, nên chúng ta không nhìn thấy chúng, cho nên Vũ Trụ có thể có đến hàng ngàn tỷ, hàng triệu tỷ, hàng tỷ tỷ Thiên Hà, đố ai biết), đã tạo nên nhiệt độ hàng trăm triệu tỷ độ. Các nhà khoa học đã cho biết rằng từ sau khi có Xung Nổ thì vũ trụ được hình thành, mà chưa thấy họ giải thích Xung Nổ là nổ cái gì. Nhưng nếu các bạn công nhận nhiệt độ là nguồn HẠT-TỰ-DO là siêu vật thể trong vật thể. Từ Trường là môi dung HẠT-TỰ-DO, là môi dung SIÊU VẬT CHẤT bao trùm trái đất hàng trăm dặm từ bên ngoài cho đến tận tâm. Bạch cầu là khối thể pha trộn đặc chặt nguồn HẠT-TỰ-DO là SIÊU VẬT CHẤT. Ảo Cầu là khối thể tích lũy nguồn HẠT-TỰ-DO đặc chặt gấp trăm lần Bạch Cầu, các bạn cũng dễ nhận ra Siêu Cầu là khối thể đặc chặt hoàn toàn tinh ròng là nguồn HẠT-TỰ-DO là SIÊU VẬT CHẤT thì Xung Nổ chính là sự phát nổ của những khối SIÊU VẬT CHẤT đặc chặt giống như Siêu Cầu mới tạo đươc vụ nổ mãnh liệt với nhiệt độ khủng khiếp như vậy. Vụ nổ đó đã tạo vận tốc cho nguồn HẠT TỰ DO của thế giới siêu vật chất để chúng có điều kiện cấu kết mà trở thành vật chất. 
        Sự vô biên vĩ đại của XUNG NỔ cho chúng ta biết Thiên Chúa là ĐẤNG TOÀN TRÍ TOÀN NĂNG, vì Xung Nổ cho dù đường kính 29 tỷ niên quang như chúng ta nhìn thấy hàng trăm tỷ Thiên Hà hoặc đường kính của vụ nổ hàng trăm, hàng ngàn, hàng vạn tỷ niên quang mà vũ trụ có thể hàng ngàn, hàng vạn, hàng triệu tỷ Thiên Hà thì cũng là vụ nổ ĐỒNG BỘ một lúc, cho nên Thiên Chúa phải có TRÍ có LỰC và THÁNH THỂ BA NGÔI THIÊN CHÚA phải bao trùm toàn thể Vũ Trụ mới có thể tạo được một vụ nổ khủng khiếp như vậy. 

        Như vậy không phải Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ từ không nên có mà Thiên Chúa dùng chính SIÊU VẬT CHẤT từ thế giới thần linh của Người mà tạo thành vũ trụ vật chất. Vũ trụ chỉ hình thành sau vụ Xung Nổ tức khoảng gần 15 tỷ năm nay, và vũ trụ có thể chỉ tồn tại cho tới khi cạn nguồn năng lượng, tức khoảng vài ba chục tỷ năm nữa rồi sẽ nhường lại cho thế giới SIÊU VẬT CHẤT như 15 tỷ năm trước. 
        
               SỰ THẬT, SỰ SỐNG    
               Mọi vật thể trong vũ trụ gồm: Vật cứng, Vật mềm, Chất đặc, Chất lỏng, Chất khí, Bán vật chất, Siêu vật chất, các chất này đều có thể tan vỡ, chuyển hóa, pha trộn, biến đổi. Nhưng còn một thứ siêu vượt trên mọi vật mọi chất, đó là SỰ THẬT, SỰ THẬT không thể tan biến, không hề chuyển hóa, không hề thay đổi, không bị cuốn hút bởi vật chất, SỐNG VÀ TỒN TẠI ĐỜI ĐỜI.
             SỰ THẬT bao trùm toàn thể vũ trụ, là SỰ SỐNG, là Thánh Thể Chúa Giê-su Ky-Tô, là Thánh Thể Thiên Chúa Ba Ngôi: Ga 14,6: "Thầy là ĐƯỜNG, là SỰ THẬT và là SỰ SỐNG." Và linh hồn mỗi người chúng ta đều được Thiên Chúa lấy SỰ THẬT, SỰ SỐNG là Thánh Thể Thiên Chúa mà sinh ra: St 2, 7: "ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa lấy bụi từ đất (vật chất)  nặn ra con người, thổi SINH KHÍ (Sự Thật, Sự Sống, Thánh Thể Thiên Chúa) vào lỗ mũi và con người trở thành một SINH VẬT (Con người có linh hồn bất tử)."
               
                  Mục này chỉ nhằm mục đích giúp các bạn yêu khoa học thấy được rằng: niềm tin của chúng ta về linh hồn của con người, về Thiên Chúa và các thần thánh trong thế giới thần linh của Người, là hoàn toàn có cơ sở khoa học, do đó các bạn vững chí bền gan ra sức tìm mọi phương cách để chiếm đoạt Nước Trời.

                                                                                                                Hồn nhỏ
                                                                                                                                                    
           


  
        
        
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tất cả những định luật khoa hoc đã khám phá đều do ngón tay khoa học của Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa còn tạo dựng những định luật vượt tầm tính toán của khoa học, đó là NHỮNG ĐỊNH LUẬT SIÊU NHIÊN. Chúa Giê-su đã tiết lộ trong "Thông Điêp Tình Yêu Nhân Hậu gửi các Hồn Nhỏ" qua bà Margarita, ngày 29-12-1966: "Thiên nhiên có những định luật phải tôn trọng. Song trong cuộc sống siêu nhiên với Chúa, còn có những ĐỊNH LUẬT quan trọng hơn nữa, và người ta cần phải NHẬN BIẾT và TÔN TRỌNG những định luật đó, nếu muốn đạt tới hoàn toàn thoát ly thụ tạo".
Tất cả những định luật khoa hoc đã khám phá đều do ngón tay khoa học của Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa còn tạo dựng những định luật vượt tầm tính toán của khoa học, đó là NHỮNG ĐỊNH LUẬT SIÊU NHIÊN. Chúa Giê-su đã tiết lộ trong "Thông Điêp Tình Yêu Nhân Hậu gửi các Hồn Nhỏ" qua bà Margarita, ngày 29-12-1966: "Thiên nhiên có những định luật phải tôn trọng. Song trong cuộc sống siêu nhiên với Chúa, còn có những ĐỊNH LUẬT quan trọng hơn nữa, và người ta cần phải NHẬN BIẾT và TÔN TRỌNG những định luật đó, nếu muốn đạt tới hoàn toàn thoát ly thụ tạo".
Thủa xưa cha ông chúng ta ngỡ rằng Thiên Chúa chỉ tạo dựng mặt đất với mặt trời, mặt trăng và các vì tinh tú gắn vào nền trời, mà Thiên Chúa đã được tôn thờ là Đấng vô cùng cao trọng quyền phép, nhưng nhờ khoa học đã khám phá ra cả một vũ trụ bao la vô cùng vô tận hàng tỷ tỷ tinh tú, và những sự sắp xếp kỳ diệu trong việc tạo dưng mọi vật mọi loài, chúng ta mới nhận ra Thiên Chúa là Đấng cao trọng, tài năng quyền phép muôn muôn trùng trùng.
Có người cho rằng bánh rượu trong PHÉP THÁNH THỂ chỉ là biểu tượng; nghi thức bẻ bánh chỉ để tưởng nhớ đến Chúa Ky-tô. Cũng có người cho rằng ăn bánh uống rượu đó dù sao cũng được on Chúa.
Thủa xưa cha ông chúng ta ngỡ rằng Thiên Chúa chỉ tạo dựng mặt đất với mặt trời, mặt trăng và các vì tinh tú gắn vào nền trời, mà Thiên Chúa đã được tôn thờ là Đấng vô cùng cao trọng quyền phép, nhưng nhờ khoa học đã khám phá ra cả một vũ trụ bao la vô cùng vô tận hàng tỷ tỷ tinh tú, và những sự sắp xếp kỳ diệu trong việc tạo dưng mọi vật mọi loài, chúng ta mới nhận ra Thiên Chúa là Đấng cao trọng, tài năng quyền phép muôn muôn trùng trùng.
Lời Chúa Giesu Kyto được ghi chép quá ít so với các loại sách vở nhưng đã chất chứa đầy đủ mọi lý lẽ khôn ngoan đủ dể cứu độ nhân loại. Phúc Âm Chúa cũng nói rất ít về Đức Mẹ, nhưng chỉ một số đoạn ngắn mà chúng ta có thể tìm thấy tất cả các bằng chứng về các nhân đức của Người. Những công phúc đó đã tạo nên vô vàn công phúc để Đức Mẹ được Chúa thưởng dịa vị cao trọng nhất dưới ngai Thiên Chúa