1- Nguồn Gốc Vũ Trụ

18 Tháng Giêng 20196:31 SA(Xem: 19134)
1- Nguồn Gốc Vũ Trụ
                                                              

                                                         1- NGUỒN GỐC VŨ TRỤ   

                   
     Thủa xưa cha ông chúng ta ngỡ rằng Thiên Chúa chỉ tạo dựng mặt đất với mặt trời, mặt trăng và các vì sao nhỏ bé gắn vào vòm trời, mà Thiên Chúa đã được tôn thờ "Hết lòng, hết sức, hết linh hồn, hết trí khôn", nay nhờ khoa học đã khám phá cả một vũ trụ bao la vô cùng vô tận hàng trăm tỷ Thiên Hà, và những sự sắp xếp kỳ diệu trong việc tạo dựng mọi vật mọi loài, chúng ta nhận ra Thiên Chúa quyền năng thượng trí muôn trùng.
     Nhưng chính trong sự tiến bộ khoa học mà chúng ta nhận biết vinh quang của Chúa thì tiếc rằng nhiều người nhìn vào sự bao la vĩ đại của vũ trụ mà không tin Thiên Chúa có thể thực hiện công việc lớn lao cả thể như vậy. Lại có người tin vào kiến thức của họ mà cho rằng họ đã tìm kiếm khắp nơi mà chẳng thấy Thiên Chúa đâu cả.
     Người Đạo Chúa tin Thiên Chúa là Đấng tao dựng trời đất: "Lúc khởi đầu, Thiên Chúa tao dựng trời đất. Đất còn trống rỗng chưa có hình dạng." Đúng như lời Kinh Thánh, khoa học đã chứng minh được trước đây gần 15 tỷ năm, vũ trụ hoàn toàn không có hạt bụi nào, và chúng ta thấy mọi sự Thiên Chúa tạo dựng đều lớp lang thứ tự trong điều kiện khoa học, mọi khám phá khoa học đều chứng tỏ công trình sáng tạo của Thiên Chúa là công trình khoa học tuyệt vời. Chúa Giêsu đã phán trong Thông Điệp Tình Yêu Nhân Hậu Gửi Các Hồn Nhỏ ngày 21-7-1966: "Khoa học đích thực phát xuất từ nơi Cha, nhưng Cha chỉ ban cho những kẻ bé nhỏ." Vậy hãy xin Đức Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn, chúng ta tìm hiểu đôi chút về công cuộc sáng tạo của Thiên Chúa.
           
        VẬT CHẤT.
      Mọi vật thể trong vũ trụ chỉ được cấu tạo bởi những NGUYÊN TỬ vô cùng nhỏ bé, nhỏ đến nỗi không thể tưởng tượng nổi là còn có gì nhỏ hơn được nữa, thế mà chính nguyên tử lại được cấu kết bởi những thành phần hàng ngàn lần nhỏ hơn là Electron, Proton, Neutron và các hạt còn nhỏ hơn gọi là Quark xen kẽ hoặc có thể là thành phần của Proton và Neutron trong các hạnh tâm. Kỳ diệu nữa là các Hạnh Tâm lại có sức cuốn hút các Electron với tốc độ 300 ngàn km giây vào quỹ đạo vô cùng nhỏ bé, chính tốc độ vô cùng khủng khiếp đó đã tạo Electron thành lớp vỏ, nhân thể tích các hạt ly ty đó lên hàng triệu lần mà trở thành nguyên tử, nguyên tử hợp với nguyên tử thành chất, chất kết hợp với chất thành vật. Mọi vật thể trong vũ trụ chỉ khoảng hơn 100 nguyên chất, nhưng chúng được pha trộn kết ghép thành hàng triệu hợp chất. Từ đất đá cỏ cây cho đến cơ thể chúng ta đều được cấu tạo bằng những hợp chất.
            BÁN CHẤT, SIÊU CHẤT.
         Ánh sáng từ mặt trời cũng như ánh sáng từ nguồn chất liệu phát sáng trên mặt đất là gồm tất cả các thành phần cấu tạo nên vật chất là Electron, Proton, Neutron và Quark, khi chúng chưa được kết hợp với nhau để tạo thành vật chất, xin gọi chúng là những HẠT-TỰ-DO.
            Khi chúng ta cắt cỏ đổ thành đống, hôm sau lật cỏ lên thấy nóng hổi, đó là nguồn HẠT-TỰ-DO phóng tỏa ra bởi sự chuyển đổi hợp chất của đống cỏ, đống cỏ sẽ nguội đi là do nguồn HẠT-TỰ-DO đó chậm lại và biến thành SIÊU CHẤT: như vậy một lượng VẬT THỂ tưởng là biến mất nhưng đã trở lại thành SIÊU VẬT THỂ. Trong cơ thể chúng ta, sự chuyển đổi hợp chất của thức ăn phóng tỏa nguồn HẠT-TỰ-DO tạo độ ấm cho cơ thể, nguồn HAT-TỰ-DO đó thoát ra từ mồ hôi, nước tiểu và hơi thở rồi chậm lại và biến thành SIÊU CHẤT, như thế là một lượng VẬT THỂ đã trở lại thành SIÊU VẬT THỂ.
     Một căn phòng có lò sưởi được đốt cháy, các hợp chất trong củi bị lửa phân hủy, nguồn HẠT-TỰ-DO phóng tỏa ra căn phòng mỗi giây hàng tỷ hạt, mỗi hạt chỉ được thấy trong căn phòng dưới một giây, không ai hỏi chúng đã đi đâu? Thưa, chúng lưu hành trong căn phòng, chui rúc và bị cuốn hút vào mọi vật, mọi ngõ nghách... Thế là căn phòng ấm lên. Sau khi làm xong nhiệm vụ sưởi ấm căn phòng những HẠT-TỰ-DO đó chậm lại và biến thành SIÊU CHẤT, chúng ta thấy khối lượng vật thể của đống củi một phần thành khí bốc lên, phần thành tro tàn, phần còn lại trở về  SIÊU VẬT THỂ.
        Từ lòng mặt trời, luôn luôn có phản ứng nguyên tử mạnh bằng hàng ngàn trái bom hạnh tâm, những phản ứng này liên tục phá hủy một lượng rất lớn VẬT CHẤT biến chúng thành nguồn HẠT-TỰ-DO. Từng giây từng giây, mỗi mét vuông trên mặt đất nhận hàng tỷ HẠT-TỰ-DO từ mặt trời, do đó mặt đất mới đủ ánh sáng và độ ấm, mỗi HẠT-TỰ-DO đó chỉ ở dạng ánh sáng dưới một giây rồi chuyển sang dạng nhiệt độ. Không thấy các nhà khoa học bàn đến nguồn HAT-TỰ-DO vô cùng lớn ấy? Thưa: Sau khi đã làm lợi ích sống còn cho mọi sinh vật trên trái đất, chúng chậm lại và trở thành SIÊU CHẤT: Trong vũ trụ, mỗi giây đồng hồ qua đi khối lượng VẬT CHẤT ước chừng lớn hơn cả hệ thống mặt trời đã trở lại thành SIÊU VẬT CHẤT.
             Nguồn HẠT-TỰ-DO mà chúng ta còn thấy được bằng thị giác hoặc cảm nhận được bằng xúc giác xin được gọi là BÁN CHẤT chẳng hạn ánh nắng, ánh lửa, dòng điện, và SIÊU CHẤT cũng là nguồn HẠT-TỰ-DO nhưng không còn nhìn thấy hoặc cảm thấy.
             NHIỆT ĐỘ.
            ÁNH SÁNG MẶT TRỜI là nguồn HẠT-TỰ-DO dày đặc gồm Electron, Proton, Neutron, Quark, nếu không có vật cản, nguồn HẠT-TỰ-DO này sẽ phóng đi hàng tỷ năm trong không gian, nhưng khi đến trái đất thì đầu tiên chúng chạm vào môi dung SIÊU CHẤT bao trùm Trái Đất mà chúng ta nhận ra VAN ELLEN BELT, sau đó đi vào không khí, tầng mây, hơi nước, mặt biển và mọi vật mà tạo nên sức nóng, có tài liệu cho rằng sức nóng này sẽ bốc lên vào ban đêm mà thoát ra ngoài không gian (!) Không đúng, những HẠT-TỰ-DO nặng gấp hàng trăm ngàn lần những Nguyên Tử nặng nhất so với thể tích của chúng, cho nên khi giảm tốc độ tức là nguội đi thì chúng liền bị cuốn hút bởi Trái Đất mà càng ngày càng đặc thêm MÔI DUNG SIÊU VẬT THỂ bao trùm Trái Đất, cho nên NHIỆT ĐỘ là nguồn HẠT-TỰ-DO trong các vật thể, vật thể nóng chứa nguồn HẠT-TỰ-DO dày đặc có tốc độ cao, truyền nhiệt là sự cuốn hút nguồn HẠT-TỰ-DO dày đặc có tốc độ cao từ một vật sang vật có nguồn HẠT-TỰ-DO thưa và tốc độ chậm hơn. Cảm thấy nóng là cơ thể chúng ta bị nguồn HẠT-TỰ-DO dày đặc có tốc độ cao từ không khí hoặc vật khác xâm nhập, bị phỏng là da thịt chúng ta bị nguồn HẠT-TỰ-DO rất dày đặc và tốc độ rất cao từ vật khác phóng hủy. Ngược lại khi nguồn HẠT-TỰ-DO trong cơ thể chúng ta bị cuốn hút bởi không khí hoặc các vật có nguồn HẠT-TỰ-DO chậm và thưa hơn thì chúng ta cảm thấy lạnh.
         TỪ TRƯỜNG
          Mọi định tinh, hành tinh, vệ tinh... Trong khắp vũ trụ từ khi hình thành đều được bao bọc bởi siêu dung HẠT-TỰ-DO lớn nhỏ, dày thưa tùy thể tích của chúng. Cũng vậy, toàn bộ trái đất từ không khí đến đất đá cỏ cây và mọi vật mọi loài đều chìm trong siêu dung HẠT-TỰ-DO như bọt biển ngâm trong nước. 
         Siêu dung dày đặc HẠT-TỰ-DO là SIÊU CHẤT như đã nêu trên thì dày đặc Proton, Neutron, Quark và chính là sự hiện hữu dày đặc Electron mà tạo nên từ trường và cũng chính sự hiện hữu dày đặc của Electron mà người ta đo được không gian của vùng ảnh hưởng từ trường của trái đất, và vẽ được hình dạng của nó giống như ngọn đuốc trước làn gió mạnh, và phần đuôi dài quay về vùng khuất mặt trời, cho thấy vùng HẠT-TỰ-DO bao quanh trái đất bị nguồn HẠT-TỰ-DO từ mặt trời "THỔI", giúp chúng ta vừa nhận ra nguồn BÁN CHẤT là ánh sáng mặt trời vừa nhận ra khối SIÊU CHẤT tạo nên từ trường của trái đất. Và người ta còn thấy hình dạng vùng từ trường của trái đất thay đổi bởi "Gió mặt trời", nhất là khi mặt trời tới thời kỳ "Bão lửa" thì vùng từ trường là khối SIÊU CHẤT bao quanh trái đất bị nguồn BÁN CHẤT từ mặt trời thổi dữ dội hơn, làm kéo dài thêm cái đuôi nhọn của vùng từ trường, như ngọn đuốc trước làn gió rất mạnh.
     
            VAN ELLEN BELT.
           Van Ellen Belt là cái khối vành khăn hàng trăm dặm bên ngoài trái đất, các nhà khoa học giải thích rằng ở đó những phân tử từ ánh sáng mặt trời bi vướng phải từ trường trái đất: Nhưng chúng ta phải nhận định rõ ràng rằng vùng từ trường của trái đất là môi dung dày đặc SIÊU CHẤT ngăn cản nguồn BÁN CHẤT cực mạnh từ mặt trời, không chỉ trong khu vực khối vành khăn đó mà hàng trăm dặm từ vành đai đó cho đến tận tâm trái đất. Đây là vì nguồn HẠT-TỰ-DO từ mặt trời bị cản trở ngay khi chúng chạm tới môi dung SIÊU CHẤT của vùng từ trường, do đó các nhà khoa học nhận ra vành đai Van Ellen Belt. Cho nên chính vành đai Van Ellen Belt chỉ rõ cho chúng ta thấy môi dung dày đặc HẠT-TỰ-DO là SIÊU CHẤT của vùng từ trường rất vĩ đại và bền chặt, bao phủ chở che trái đất khỏi nguồn HẠT-TỰ-DO cực mạnh từ mặt trời. Và nhờ nguồn HẠT-TỰ-DO rộng lớn, dày đặc và có tốc độ cao như ánh sáng mặt trời mới có thể phơi bày khối SIÊU CHẤT bao trùm trái đất. 
                  ĐIỆN
               Môi dung SIÊU CHẤT bao trùm trái đất ngoài trăm dặm cho tới tận tâm gồm các thành phần tạo nên VẬT CHẤT là Proton, Neutron, Quark và Electron thì vô cùng dày đặc cho nên chúng ta hiểu về máy phát điện là khối nam châm cũng giống như cánh quạt của máy bơm nước, hoặc cánh quạt của máy thổi, máy hút là cuốn hút Electron từ môi dung SIÊU CHẤT của Vùng Từ Trường mà tạo thành dòng điện, như ta đặt máy bơm nước hay đầu vòi của máy bơm chìm trong nước, hoặc cánh quạt của máy hút, máy thổi chìm trong không khí.
                 Cũng vì không nhận ra máy phát điện là do nam châm cuốn hút Electron từ môi dung SIÊU CHẤT trong Vùng Từ Trường mà người ta đã không giải thích nổi hiện tượng mất điện một vùng rộng lớn (Black out) xảy ra trước đây tại Hoa Kỳ, là những máy thủy điện hoặc những máy điện vận hành bằng phản ứng nguyên tử vẫn chuyển động bình thường mà không có điện. Đó là vì nguồn Electron trong môi dung SIÊU CHẤT của Vùng Từ Trường không đủ để cung ứng cho những máy điện khổng lồ, như chiếc máy bơm bị cạn nguồn nước. 

                SOLAR POWER.
                ĐIỆN MẶT TRỜI là một bằng chứng rõ hơn về sự gần gũi giữa SIÊU CHẤT và VẬT CHẤT: Ánh sáng Mặt Trời là nguồn HẠT-TỰ-DO gồm mọi thành phần tạo nên vật chất mà Electron là thành phần ngàn lần to lớn hơn Proton, Neutron và Quark, cho nên người ta đã tìm được một loại hợp chất có thể sàng lấy Electron "to lớn" trong nhóm nhỏ xíu đó mà tạo thành dòng điện, như chúng ta nhìn thấy những pa-nô trên các mái nhà, khi ánh sáng mặt trời phóng tới chúng thì Proton, Neutron và Quark vì nhỏ bé nên có thể xuyên qua lớp rây mỏng, còn Electron ngàn lần lớn hơn bị giữ lại trong tụ điện.
          
               MỘT KHÁM PHÁ MỚI.
             Theo bản tin từ TV ngày 8-12-2021, đã cho thêm bằng chứng rằng Vùng Từ Trường là môi dung dày đặc nguồn HẠT-TỰ-DO là SIÊU CHẤT : Nhìn lên không gian một đêm đẹp trời, chúng ta thấy cả bầu trời dầy kín muôn vàn những vì sao. Các nhà thiên văn từng mơ ước có một đài thiên văn thật cao thật xa bên ngoài trái đất để quan sát không gian cho thỏa chí, nhưng họ mới phát hiện: những viễn vọng kính ở độ cao ngoài vành đai Van Ellen Belt, khi nhìn vào không gian thì lại thấy tối đen như mực! Các nhà khoa học đang đặt dấu hỏi: Như vậy có phải chính bầu khí quyển giúp chúng ta nhìn thấy bầu trời đầy tinh tú hay không? Câu trả lời là KHÔNG PHẢI, bởi vì trước đây những viễn vọng kính đặt trên những trạm không gian với độ cao khoảng hơn 100 cây số lại có thể quan sát bầu trời rõ hơn dưới mặt đất, mà bầu khí quyển bao phủ mặt đất chỉ dưới 100 cây số. Như vậy không phải do bầu khí quyển mà chính môi dung HẠT-TỰ-DO của Vùng Từ Trường trái đất mới là khối SIÊU CHẤT dày đặc đã tạo thành một VIỄN KÍNH KHỔNG LỒ, cho nên loài người mới có thể nhìn thấy những Thiên Hà cách chúng ta hàng chục tỷ niên quang. Khám phá mới này chứng tỏ môi dung SIÊU CHẤT bao phủ Trái Đất là hình tròn, hình dạng Van Ellen Belt như hình vẽ chỉ là nơi hai nguồn HẠT-TỰ-DO va chạm mà thôi. Thật là vô cùng thú vị ! Xin hỏi các nhà khoa học đã nhận ra Vùng Từ Trường trái đất là khối thể dày đặc HẠT-TỰ-DO là SIÊU CHẤT hay chưa?
     Tóm lại, HẠT-TỰ-DO vì quá nhỏ bé đến nỗi khi chúng không được kết hợp với nhau và với tốc độ chậm thì mắt con người không thấy đã vậy, mà cả những tia Electron được phóng ra bởi những máy móc tân kỳ nhất hiện nay, vẫn không có phản ứng của sự va chạm tới HẠT-TỰ-DO được, cho nên các nhà khoa học vì quá tin vào những máy móc hiện đại tân kỳ, mà lầm rằng: Ngoài các vật thể và bầu không khí ra thì không còn gì khác. Đúng ra, khối lượng HẠT-TỰ-DO là SIÊU CHẤT trong vùng từ trường bao bọc từ hàng trăm dặm bên ngoài cho tới tâm trái đất đó, nếu được kết cấu để trở thành vật chất, thì khối vật thể đó to lớn gấp vạn lần trái đất. Điểm này cho thấy sự quá mong manh của vũ trụ vật chất tưởng chừng như không gì vĩ đại bằng và đời đời bền vững.
               MẶT TRỜI.  
      Ngân Hà là một trong khoảng 100 tỷ Thiên Hà trong tầm nhìn của những viễn vọng kính, MẶT TRỜI là một trong khoảng 200 tỷ ngôi sao thuộc dải Ngân Hà, đây là ngôi sao gần trái đất nhất với khoảng cách 150 triệu cây số, có thể tích hơn một triệu lần thể tích trái đất, đường kính 1 triệu 400 ngàn cây số, độ nóng từ tâm mặt trời hàng triệu độ C, phần ngoài từ 5 tới 10 ngàn độ C. Mặt trời và Hệ thống Thái dương hình thành khoảng từ 5 đến 6 tỷ năm trước bởi vùng mây nóng bụi và khí, và khoảng 5 tỷ năm nữa, khi đã phung phí hết năng lượng, mặt trời sẽ tàn lụi giống như cuộc đời mỗi người chúng ta, cũng được sinh ra, lớn lên, già cỗi rồi chết.
           BẠCH CẦU (White Dwarf).
      Như chúng ta biết, nguồn năng lượng từ mặt trời được tạo bởi những phản ứng nguyên tử, mỗi giây tương đương hàng trăm trái bom hạnh tâm, các nhà khoa học cho rằng phải mất hàng triệu năm thì năng lượng từ những phản ứng đó mới thoát được ra ngoài, nhưng không phải thế: khoảng dưới 1 phần 100 khối lượng HAT-TỰ-DO từ những phản ứng hạnh tâm đó được phóng vào không gian, mà trái đất chỉ nhận được dưới 1 phần tỷ, các nhà khoa học đã quên một điều rất quan trọng là trên 99 phần 100 khối lượng HẠT-TỰ-DO còn lại bị cuốn hút tích lũy vào lòng mặt trời, từng giây từng giây như vậy đã ngoài 5 tỷ năm, vật chất càng mất đi thì SIÊU CHẤT là nguồn HẠT-TỰ-DO càng tăng. Tiếp tục như vậy 5 tỷ năm nữa, khi mặt trời cạn nguồn nhiên liệu để tạo năng lượng, thì phần ngoài của mặt trời sẽ bành trướng thành to lớn, nhiệt độ giảm và đổi màu đỏ (Red Giant), sau đó áp xuất mạnh hơn phía trong lòng mặt trời tống ra làm phần ngoài nổ tung thành vùng mây bụi và khí, nhưng phần lõi của mặt trời chỉ bằng độ lớn của trái đất vẫn nguyên vẹn, tuy không còn tỏa sáng mà vẫn có trọng lượng tương đương trọng lượng mặt trời như trước, nên vẫn đủ sức giữ trái đất, các hành tinh cùng các vệ tinh của chúng trong Hệ Thống Mặt Trời như hiện nay. Điều này giúp chúng ta quả quyết rằng trên 99 phần 100 khối lượng HẠT-TỰ-DO từ những phản ứng nguyên tử từ lòng mặt trời bị cuốn hút tích lũy tại chỗ mà pha trộn với vật chất, dù các nhà khoa học chưa nghĩ tới, cho nên các nhà khoa học lầm rằng: vật thể phần ngoài của mặt trời bị dồn ép vào phía trong mà tạo cho phần lõi ấy của mặt trời đặc chặt đến nỗi chỉ một muỗm cà phê cũng nặng hàng ngàn tấn. Không đúng, vật thể thì không có cách nào dồn ép để có thể đặc chặt đến thế, và dồn ép bằng nguyên do nào, cách nào, mãnh lực nào? Thật ra phần lõi nhỏ bé có độ nặng và sức hút khủng khiếp đó của mặt trời (khi tàn chết) được tạo bởi sự pha trộn bởi SIÊU CHẤT là nguồn HẠT-TỰ-DO đã được tích lũy từ khi mặt trời hình thành. (Phải nói thêm rằng: sự đặc chặt của SIÊU VẬT THỂ là vì các HẠT-TỰ-DO không còn tốc độ, không còn xoay vần hoặc rung động mà gắn bó tuyệt đối với nhau. Cho nên không lạ gì việc phần lõi của mặt trời (khi tàn chết) chỉ nhỏ như trái đất mà lại đặc chặt đến nỗi có trọng lượng và sức hút tương đương với mặt trời lúc "sinh thời".) Sau khi phần ngoài của mặt trời bục tóe thành mây bụi, phần lõi của mặt trời cần khoảng 100 triệu năm để cuốn hút nguồn bụi và khí đó trở lại. Khi đã ổn định, phần lõi của mặt trời và những vì sao cỡ lớn như mặt trời hoặc nhỏ hơn (khi tàn chết) có dáng bề ngoài giống như một hành tinh, đó là những BẠCH CẦU (White Dwarf).
         ẢO CẦU. (Neutron Star).
     Những vì sao càng lớn thì sự biến đổi của chúng từng giây từng phút từ vật chất sang SIÊU CHẤT càng nhanh càng nhiều, những vì sao có tầm cỡ từ 3 đến 5  lần lớn hơn mặt trời, khi tới thời chúng tàn chết thì còn lại phần lõi nhỏ hơn Bạch Cầu, mà lại hàng trăm lần đặc chặt hơn Bạch Cầu, đến nỗi chỉ một muỗm cà phê cũng nặng hàng trăm ngàn tấn. Viêc Ảo Cầu nhỏ hơn mà lại có trọng lượng và sức hút lớn hơn Bạch Cầu càng cho thấy sự lầm lẫn của các nhà khoa học về sự dồn ép vật thể phần ngoài vào phần lõi của các vì sao khi chúng tàn chết. Nhưng chúng ta hiểu Ảo Cầu là khối thể dầy đặc nguồn HẠT-TỰ-DO là nguồn SIÊU CHẤT, mà vật chất thì còn lại rất ít, cho nên Ảo Cầu nhỏ hơn và mờ ảo khó nhận ra hơn, do đó xin được dịch từ tiếng Anh chữ Neutron Star thành Ảo Cầu.
           SIÊU CẦU. (Black Hole).
     Những vì sao lớn cỡ từ hàng chục đến hàng trăm lần mặt trời, khi tới thời chúng tàn chết thì phần ngoài cũng nổ tung thành mây bụi và khí, phần lõi còn lại nhỏ hơn Bạch Cầu và Ảo Cầu và trở thành khối đặc chặt hoàn toàn tinh ròng là khối HẠT-TỰ-DO, khối SIÊU CHẤT, không bị pha trộn chút vật chất nào. Khối SIÊU CHẤT này không còn phóng tỏa nguồn HẠT-TỰ-DO vì sức hút của nó mạnh đến nỗi nguồn HẠT-TỰ-DO với tốc độ ánh sáng cũng không thoát khỏi để đến với chúng ta, nên trong điều kiện của những viễn vọng kính tối tân nhất hiện nay: chúng vẫn tàng hình, do đó xin đươc dịch Black Hole là Siêu Cầu. Mọi vật thể kể cả các vì sao khi xáp gần Siêu Cầu đều bị cuốn hút vào chúng, và liền tan rã thành nguồn HẠT-TỰ-DO, thành SIÊU CHẤT khi những vật thể đó vượt qua VÙNG ĐỆM (Event Horizon) quanh Siêu Cầu. Một số vật thể chưa kịp tan rã thành SIÊU CHẤT trong lúc vượt qua Vùng Đệm, khi chạm tới Siêu Cầu sẽ phát nổ vô cùng dữ dội, mới phát ra những tia Xray, các nhà thiên văn nhờ đó mà tìm thấy dấu vết của Siêu Cầu. Đúng ra, chỉ một số rất ít Xray thoát khỏi sức hút cực mạnh của Siêu Cầu đã vượt không gian và thời gian hàng tỷ năm mới đến được với chúng ta. Siêu Cầu đặc chặt đến nỗi có những Siêu Cầu đường kính chỉ vài chục cây số đã có trọng lượng và sức hút gấp ngàn lần mặt trời. Lại có những Siêu Cầu có trọng lượng và sức hút gấp triệu lần mặt trời, và có những Siêu Cầu đang nuốt hàng ngàn ngôi sao, mà càng nuốt thì Siêu Cầu đó lại càng có trọng lượng lớn hơn và sức hút mạnh hơn, cho nên có những Siêu Cầu dường như đang nuốt toàn bộ Thiên Hà mà Siêu Cầu đó là trung tâm. Các nhà khoa học suy đoán rằng: Trung tâm Ngân Hà của chúng ta cũng có một Siêu Cầu (có thể là vài Siêu Cầu không chừng) đang cuốn nuốt những ngôi sao trong vùng của nó và ngày càng tăng trọng lượng và sức hút.(Chỉ là suy đoán thôi vì Ngân Hà hình đĩa nên các viễn vọng kính không thể nhìn thấy trung tâm, dù đó là Siêu Cầu gần trái đất nhất). Chính tại SIÊU CẦU chúng ta thấy VẬT CHẤT và SIÊU VẬT CHẤT đã gặp nhau tại một điểm.
                  SUNG NỔ (Big Bang) 
     Xảy ra cách đây khoảng gần 15 tỷ năm, Sung Nổ là vụ nổ khủng khiếp không thể tưởng tượng nổi, vụ nổ trong khoảng không gian đường kính tối thiểu là 29 tỷ niên quang (hoặc có thể hàng trăm, hàng ngàn tỷ niên quang không chừng vì những Thiên Hà xa trái đất quá 15 tỷ niên quang thì ánh sáng của chúng chưa đến được với con mắt chúng ta, nên chúng ta không nhìn thấy chúng, cho nên vũ trụ có thể có đến hàng ngàn tỷ, hàng triệu tỷ, hàng tỷ tỷ Thiên Hà, đố ai biết), đã tạo nên nhiệt độ hàng trăm triệu tỷ độ. Các nhà khoa học đã cho biết rằng từ sau khi có Sung Nổ thì vũ trụ được hình thành, mà chưa thấy họ giải thích Sung Nổ là nổ cái gì. Nhưng nếu các bạn công nhận nhiệt độ là nguồn HẠT-TỰ-DO là siêu vật thể trong vật thể. Từ Trường là môi dung HẠT-TỰ-DO, là môi dung SIÊU VẬT THỂ bao trùm trái đất hàng trăm dặm từ bên ngoài cho đến tận tâm. Bạch cầu là khối thể pha trộn đặc chặt nguồn HẠT-TỰ-DO là SIÊU VẬT THỂ. Ảo Cầu là khối thể tích lũy nguồn HẠT-TỰ-DO đặc chặt gấp hàng trăm lần Bạch Cầu, các bạn cũng dễ nhận ra Siêu Cầu là khối thể đặc chặt hoàn toàn tinh ròng là nguồn HẠT-TỰ-DO là SIÊU VẬT THỂ, thì Sung Nổ chính là sự phát nổ của những khối SIÊU VẬT THỂ đặc chặt giống như Siêu Cầu mới tạo đươc vụ nổ mãnh liệt với nhiệt độ khủng khiếp như vậy. Vụ nổ đó đã tạo vận tốc cho nguồn HẠT TỰ DO của thế giới siêu vật chất để chúng có điều kiện cấu kết mà trở thành vật chất. 
          Nhiều nhà khoa học cho rằng từ sau khi có SUNG NỔ thì mới có thời gian (!) Lập luận này hoàn toàn sai vì từ đời đời đã có Thế Giới SIÊU VẬT THỂ, chỉ có điều khoa học không nhận ra mà thôi.
     Sự vô biên vĩ đại của SUNG NỔ cho chúng ta biết Thiên Chúa là ĐẤNG TOÀN TRÍ TOÀN NĂNG, vì Sung Nổ cho dù đường kính 29 tỷ niên quang như chúng ta nhìn thấy hàng trăm tỷ Thiên Hà hoặc đường kính của vụ nổ hàng trăm, hàng ngàn, hàng vạn tỷ niên quang mà vũ trụ có thể hàng ngàn, hàng vạn, hàng triệu tỳ Thiên Hà thì cũng là vụ nổ ĐỒNG BỘ một lúc, cho nên Thiên Chúa phải có TRÍ và LỰC bao trùm toàn thể Vũ Trụ mới có thể tạo được một vụ nổ khủng khiếp như vậy.

      Như vậy Thiên Chúa dùng chính SIÊU VẬT CHẤT từ thế giới thần linh của Người mà tạo thành vũ trụ vật chất. Vũ trụ chỉ hình thành sau vụ Sung Nổ tức khoảng gần 15 tỷ năm nay, và vũ trụ có thể chỉ tồn tại cho tới khi cạn nguồn năng lượng, tức khoảng vài ba chục tỷ năm nữa rồi sẽ nhường lại cho thế giới SIÊU VẬT THỂ như 15 tỷ năm trước. 
        
               SỰ THẬT, SỰ SỐNG.   
               Mọi vật thể trong vũ trụ gồm: Vật cứng, Vật mềm, Chất đặc, Chất lỏng, Chất khí, Bán chất, Siêu chất... Các chất này đều có thể tan vỡ, chuyển hóa, pha trộn, biến đổi. Nhưng còn một thứ vượt trên mọi vật mọi chất, đó là SỰ THẬT, SỰ THẬT không thể tan biến, không hề chuyển hóa, không hề thay đổi, SỐNG VÀ TỒN TẠI ĐỜI ĐỜI, đan kết bao trùm toàn thể vũ trụ: Ngày 3-10-1966 Chúa Giê-su đã tiết lộ trong Thông Điệp Tình Yêu Nhân Hậu gửi các Hồn Nhỏ qua bà Ma-Ga-Ri-Ta: "SỰ THẬT DUY NHẤT thì ai là người thành tâm cũng có ở trong người. Cha là SỰ THẬT."
             SỰ THẬT là SỰ SỐNG, là Thánh Thể Chúa Giê-su Ky-Tô, là Thánh Thể Thiên Chúa Ba Ngôi. Và linh hồn mỗi người chúng ta đều được Thiên Chúa lấy SỰ THẬT là Thánh Thể Thiên Chúa mà sinh ra: St 2, 7: "ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa lấy bụi từ đất (vật chất)  nặn ra con người, thổi SINH KHÍ (Sự Thật, Sự Sống, Thánh Thể Thiên Chúa) vào lỗ mũi và con người trở thành một SINH VẬT (Con người có linh hồn)."
               
                  Mục này chỉ nhằm mục đích giúp các bạn yêu khoa học thấy được rằng: niềm tin của chúng ta về linh hồn của con người, về Thiên Chúa và các thần thánh trong thế giới thần linh của Người, là hoàn toàn có cơ sở khoa học, do đó các bạn vững chí bền gan ra sức tìm mọi phương cách để chiếm đoạt Nước Trời.

                                                            CON NGƯỜI KHÔNG BỞI KHỈ MÀ RA.

         Con người được Thiên Chúa tạo dựng cách nào cũng không ảnh hưởng đến đức tin của những ai được Chúa Thánh Thần dậy bảo để tin Chúa, không ảnh hưởng đến việc tin chỉ con người là có linh hồn mà thôi vì Kinh Thánh đã dạy rất rõ: "Đức Chúa là Thiên Chúa lấy bụi từ đất nặn ra con người, thổi SINH KHÍ vào lỗ mũi..." Nghĩa là Thiên Chúa tạo dựng con người bằng vật thể dù bằng bất cứ cách nào, chỉ là NGƯỜI mới THỔI SINH KHÍ là tạo dựng LINH HỒN để kết hợp với thân xác. Nhưng con người không tiến hóa bởi khỉ vì có tối thiểu bảy điều khác biệt mà chỉ một trong bảy khác biệt đó cũng đã xác định rất rõ con người không thể bởi khỉ.
        1- Bộ óc.
       Từ bao đời nay, không ai sinh ra mà có thể đứng dậy, đi, chạy ngay được, mà phải "Ba tháng biết lẫy, bẩy tháng biết bò", tám chín tháng mới có thể tập vịn tập lân, những bước đầu tiên còn ngã lên ngã lên ngã xuống, thường thì già trẻ lớn bé nếu không tập bơi tập lội mà rớt xuống nước đều chìm ngay, ngược lại khỉ cũng giống như hầu hết các con vật đi trên đất đều tự biết bò, đi, chạy nhảy, leo trèo, bơi lội... không cần tập tành gì cả. Tất cả các "tài năng" của khỉ đều do trời phú bẩm, sinh ra là được như vậy, lớn lên tới già cũng chẳng khác biệt, chẳng phát triển thêm. Con người mới sinh ra khờ dại hơn khỉ, nhưng lớn lên thì con người thông minh gấp trăm gấp ngàn lần khỉ. Còn khỉ thì người ta phải tốn công tốn sức lắm mới dậy chúng được một số động tác để làm trò, đóng phim... mà không ý thức được chúng làm gì.
        Nhiều nhà chuyên môn về động vật đã có những xem xét so sánh để xếp loại sự thông minh của các loài động vật, lợi điểm của khỉ là có thân hình và tứ chi giống người, nên có nhiều cử chỉ động tác rất giống người, nhưng những hành động cử chỉ đó không mấy ý thức... Còn những con vật khác như chó, mèo, heo, ngựa... Dù đầu, mình, mặt, mũi và tứ chi khác hẳn con người, nhưng những hành động của chúng lại có ý thức hơn khỉ nhiều lần. Cho nên xếp thứ tự thông minh của các con vật thì khỉ phải đứng hạng 5 hoặc sau nữa. Nếu theo thứ tự thông minh mà tiến hóa thì con người phải bởi chó, mèo, heo, ngựa... Thay vì bởi khỉ, hoặc phải có mấy loài  người thông minh hơn, chẳng hạn loài người được tiến hóa từ chó, hoặc loài người được tiến hóa từ mèo... Như vậy mới đúng là tiến hóa.
         Con người thua hẳn loài chim đôi cánh để bay, thua hẳn loài cá có thể bơi lội dưới nước, thua hẳn khỉ vượn môn leo trèo, thua hẳn sức mạnh của sư tử, cọp, beo... Và rất nhiều thứ con người thua con vật, duy chỉ có trí tuệ thì con người hơn hẳn, hơn tuyệt đối, hơn gấp ngàn lần con vật. Vậy nếu nói con người được tiến hóa bởi khỉ thì sao khỉ không thông minh gấp ngàn lần những con vật khác mà lại thua kém quá như vậy? Thật ra, chỉ nói về sự ngu dốt của khỉ cũng đủ để chúng ta đừng bao giờ nhắc đến "Tổ tiên của chúng ta là khỉ".
         2- Ngôn ngữ.
         Gần đây một số người chuyên môn nghiên cứu về khỉ đã dạy chúng làm hiệu, có lẽ muốn chứng tỏ "tổ tiên" chúng ta cũng thông thái, nhưng kết quả chẳng thấy khỉ ta thông minh chút nào mà lại cho mọi người nhận rõ rằng: ngôn ngữ của loài khỉ thật thảm hại gần như số không. Mặt này thì khỉ thua xa rất nhiều con vật, không kể một số như nhòng, sáo, két , quạ, bắt chiếc tiếng người rất sõi tuy không ý thức, còn hầu hết các gia súc như chó, heo, gà, vịt, ngan, ngỗng... Cho tới nhiều loài chim và thú rừng, ngôn ngữ của chúng có thể truyền đạt vui, buồn, yêu, ghét và bày tỏ ý muốn hơn hẳn khỉ. Về ngôn ngữ mà nói khỉ có thể tiến hóa để thành người thì thật không khoa học chút nào, vì ngôn ngữ của tất cả các loài trên trái đất cộng lại cũng chưa được bằng một phần trăm của con người, mà khỉ lại thuộc hạng bét. Phải chi khỉ biết được một tiếng "yes" hay "no" để cho cái thuyết tiến hóa khỏi quá lầm lẫn. Có lẽ Chúa cũng thương, biết rằng ngày nay chúng ta phải tranh cãi lôi thôi nên sinh ra khỉ câm đặc, chứ lẽ thường thì sao khỉ lại quá tệ như vậy. Thế mà người ta lại mượn danh khoa học để quả quyết rằng con người bởi khỉ mà tiến hóa thành.
       3- Khóc cười.
       Con người khi lọt lòng mẹ liền cất tiếng khóc, người ta gọi là "tiếng khóc chào đời". Nhiều người ngẫm nghĩ bi quan rằng "đời là nước mắt". Nhưng chẳng bao lâu sau tiếng khóc chào đời đó, con người bắt đầu cười và rồi cười bằng nhiều cách, kiểu, giọng, điệu... Đã có bao lời văn, vần thơ nói về nụ cười và tiếng khóc bởi khóc cười biểu lộ rất phong phú tình cảm của con người, nào cười mỉm, cười chúm chím, cười toe toét, cười tủm tỉm, cười nụ, cười ha hả, cười khanh khách, cười khúc khích, cười mỉa mai, cười diễu, cười đểu, cười hả hê, cười xởi lởi, cười rộ, cười râm ran... Còn khóc thì sau khóc oe oe còn khóc rưng rưng, khóc sướt mướt, khóc lã chã, khóc đầm đìa, khóc tỉ tê, khóc thút thít, khóc nỉ non, khóc ai oán... Trong các con vật có vài con biết chút khóc cười: con trâu đực khi húc thắng đối thủ, nó nghểnh cổ nhe răng dù không thành tiếng, người ta cho là trâu biết cười. Khi trâu bị bắt làm việc quá sức, chúng vừa làm vừa nước mắt lã chã. Trâu mẹ bị người ta bắt phải xa con nhỏ, nó khóc nước mắt nước mũi đầm đìa cho tới khi được gặp lại con mới hết khóc. Con chó lúc vui mừng thì mặt mũi hớn hở, cổ họng rít lên giọng thích thú, chó khi chưa quen bị nhốt thường kêu la rên rỉ, chó con lúc mới bị bắt xa mẹ cũng kêu khóc inh ỏi. con heo lúc đói cũng kêu khóc đòi ăn, lúc bị bắt trói cũng kêu la ầm ĩ. Con gà kêu la quang quác lúc bị rượt đuổi hoặc bị bắt. Con vịt lúc bị rượt bắt và lúc gặp nguy hiểm cũng biết kêu biết la...
         Còn khỉ thì khác hẳn, khỉ chẳng cười cũng chẳng khóc, khỉ loài nhỏ thì vui, buồn, tức giận, lo sợ, lúc nào cũng nho nhe chọc chẹc. Khỉ loại lớn lúc nào mặt trông cũng buồn xo, chẳng có cử chỉ nào có thể sánh ví với cười hoặc khóc, có bị bắt trói hoặc đánh đập cũng chẳng nhỏ được giọt nước mắt nào... Cho nên nói về khóc cười thì trâu, chó, heo, gà, vịt, còn có chút giống người còn khỉ thì quá xa vời cách biệt. Nếu có chuyện tiến hóa thì hàng chục tỷ năm nữa khỉ cũng không thể khóc hoặc cười để thành người.
     4-Bộ lông.
     Khỉ có bộ lông giống như bộ lông chó, mèo, beo, gấu, cọp, thỏ... Từ đầu tới chân, độ dài gần như đồng đều làm thành một bộ lông, chỉ khác chỗ dày chỗ thưa, chỗ lông cứng lông mềm.
     Nhưng con người thì có tới 7 loại thuộc về lông: tóc, lông mi, lông mày, râu ria, lông nách, lông hạ bộ và lông trên da, 7 loại khác biệt nhau rõ rệt từ hình dạng, độ dài, độ cứng mềm, độ dày thưa... Nên được chia thành nhiều bộ: bộ tóc, bộ lông mày, bộ lông mi, bộ râu, bộ ria, bộ lông nách, bộ lông hạ bộ, bộ lông ngực, bộ lông chân, và cả 7 loại lông của người đó, không loại nào giống lông của khỉ. Riêng tóc thì chỉ con người mới có tóc, không con vật nào có tóc, và tóc khác biệt với mọi loại lông khác vì tóc có độ dài hàng mét, có người nuôi bộ tóc tới hàng chục mét, và tóc chỉ mọc để che phủ phía ngoài sọ não. Người Việt nói "Cái răng cái tóc là vóc con người" bởi có tóc thẳng, tóc bồng, tóc gợn sóng, tóc quăn, tóc xoắn, tóc xù, tóc mây, tóc rễ tre... Tóc lại có tóc bạch kim, tóc vàng, tóc nâu, tóc xám, tóc hung, tóc huyền... Nhiều người lúc nào cũng uốn nắn, sửa sang, nâng nưu, tốn kém rất nhiều thời giờ tiền của cho mái tóc... Thế mà không nhớ chỉ sự khác biệt của bộ tóc thôi, khỉ đã không đủ điều kiện khoa học để tiến hóa thành người.
        Và nếu nói như lý luận của tiến hóa rằng: con người xưa kia cũng lông lá như khỉ, sau nhờ văn minh tiến bộ; biết xử dụng phương tiện nhân tạo để che chở thân thể nên mới trơn nhẵn như ngày nay.
       Chúng ta cứ thiên kiến rằng các nhà khoa học vô cùng tài ba, họ đã nghiên cứu tường tận tỷ mỉ và có chứng cớ rành rành mới tuyên bố, nên họ nói gì là chúng ta tin nằm lòng ngay, không dám suy xét kiểm chứng gì hết.
        Nếu con người trước kia lông lá giống khỉ mà rụng hết vì biết dùng tơ lụa vải vóc thì toàn thân phải rụng đều mới đúng là tiến hóa, tại sao đầu, râu, ria, lông nách... lại mọc rậm hơn, dày hơn, cứng và dài hơn? Ngược lại những nơi như nách háng của khỉ lại là những chỗ lông thưa, ngắn và nhỏ hơn... Cho thấy rõ ràng những khác biệt đó ngược lại với tiến hóa. 
        5- Hình dạng.
        So với các con vật khác thì thân hình khỉ thật rất giống người: đầu, mình, chân, tay, mắt, mũi, ngực, bụng... Bàn tay cũng 5 ngón, 4 ngón nhỏ một ngón cái, chỉ có chân khỉ thì 4 ngón nhỏ dài như 4 ngón tay và ngón chân cái tách rời giống ngón tay cái, nên chân khỉ  có thể làm việc giống hệt như bàn tay, về điểm này khỉ còn có lợi thế hơn người, thậm chí có loại khỉ có ngón chân cái mọc ngược lại phía sau đối hẳn với 4 ngón chân kia nên rất tiện việc trèo bám. Theo cách giải thích của tiến hóa thì chân người trước kia cũng tình trạng tương tự chân khỉ, nhưng do không còn leo trèo thường xuyên nên mới có bàn chân xinh xắn như hiện nay... Giả sử Thiên Chúa sáng tạo chúng ta theo cách tiến hóa đó thì khỉ mất bao nhiêu tỷ năm mới có được bàn chân 5 ngón suông sẻ? Nhưng hãy nhìn kỹ điều nhược lại với tiến hóa là đôi chân khỉ ngắn tỷ lệ gấp đôi chân người, còn đôi tay khỉ lại dài gấp đôi tay người, nếu bảo khỉ tiến hóa để khỉ đứng dậy đi bằng 2 chân để trở thành người, thì chân người phải ngắn hơn chân khỉ mới đúng, vì đôi chân chịu sức nặng của toàn thân, chứ sao chân người lại dài ra như vậy? Và nếu không còn phải dùng tay để chống đất mà đi thì tay người phải dài thêm, chứ sao lại ngắn đi như vậy? Như vậy có phải là ngược lại với tiến hóa không?
        Thật ra, khỉ, vượn, đười ươi, dã nhân... Con tay dài tỷ lệ gấp đôi gấp ba tay người, con thì chân ngắn tỷ lệ gấp đôi gấp ba chân người, đều được sáng tác theo ý muốn của Thiên Chúa để thích hợp cho con thì bò, con vừa đi vừa chống, con leo trèo, con đánh đu, bay nhảy... Mỗi thứ mỗi vẻ tùy địa bàn sinh sống, làm vui tươi phong phú mặt đất.
        6- Không có tiến hóa. 
         Nếu con người tiến hóa từ khỉ thì vạn vật từ thực vật sơ đẳng, thực vật cao cấp, động vật sơ đẳng, động vật cao cấp cũng phải đang trong tình trạng biến hóa cách đều đặn mới đúng là tiến hóa, cớ sao lại chỉ có con người tiến hóa từ khỉ? Nhưng gọi là tiến hóa thì phải tiến hóa khoa học chứ không phải là phép lạ, phải tiến hóa trong điều kiện tự nhiên, chẳng hạn muốn có giống người thì phải có loại thực vật sơ đẳng có khuôn mẫu của con người, rồi hàng triệu hàng tỷ năm sau mới tạo nên được thực vật cao cấp tương tự con người và hàng tỷ năm sau mới tạo nên được sinh vật sơ đẳng có hình dạng người, và từ sinh vật sơ đẳng đó cần hàng tỷ năm để tiếp tục tiến hóa cho tới khi thành sinh vật cao cấp giống người... Và tất cả mọi vật mọi loài như chó, heo, trâu, bò, ngưa... cũng bắt đầu từng loại, từng loại biến đổi từ sơ đẳng đến cao cấp...
        Nhưng hãy quan sát thật kỹ hàng ngàn hàng vạn con vật xem có con nào từ con nào mà ra không? Chẳng hạn con voi với cái vòi kỳ lạ ngộ nghĩnh vừa dùng để thở vừa hút được nước, lại có thể dùng để cầm, cặp ngà từ đôi răng nanh quý giá, thân hình như cái nhà lá, bốn chân như bốn cột nhà, thì con voi đó tự cây nào, con nào mà tiến hóa thành vậy, hoặc nó phải cần bao nhiêu chục tỷ năm để tiến hóa từ thực vật sơ đẳng cho đến khi thành con voi? Hoặc như con trâu với bộ da dày, cặp sừng cong nhọn, bốn chân có móng chẻ để lội bùn cho khỏi trơn trượt, vậy nó từ thực vật nào con vật nào tiến hóa thành vậy? Hay như con hiêu cao cổ hiền lành ngộ nghĩnh, bốn chân như bốn cái sào lênh khênh, bộ lông sặc sỡ xinh đẹp, vậy nó có gốc gác từ thực vật nào, con vật nào mà tiến hóa thành vậy, hoặc nó phải cần mấy trăm tỷ năm để tiến hóa từ thực vật sơ đẳng để thành con hiêu xinh đẹp như hiện nay?
        Thực tế hàng trăm ngàn loại cây cỏ rêu tảo, tôm cá, gia súc, dã thú... Mỗi thứ mỗi vẻ, hết sức lạ lùng kỳ diệu ngộ nghĩnh xinh đẹp, chẳng có giống nào biến đổi từ giống nào, chẳng có con nào biến đổi từ con nào. Vậy mà chỉ con người tiến hóa từ khỉ sao?
        Phải nói thêm về việc người ta đã tìm thấy loại cây trong rừng bắt được động vật và loài rong dưới biển bắt được cá... Có phải đó là loài thực vật đang tiến hóa thành động vật không?  Thưa rằng không, tuyệt đối không! Đó là cách sáng tạo kỳ diệu ngộ nghĩnh của Thiên Chúa mà thôi, tất cả những thứ đó đã được sinh ra tự bao đời và muôn đời vẫn thế không thay đổi, cây bẫy động vật vẫn sinh cây bẫy động vật, rong bắt cá vẫn mãi mãi sinh rong bắt cá... Vì thế không thể vin vào vài trường hợp đó mà nói là tiến hóa.     
       Vậy tiến hóa không kiểu như phép lạ, tiến hóa không như tưởng tượng, tiến hóa không lơ mơ mà phải khoa học, phải thực tế. Hãy quan sát và suy xét thật kỹ: Không hề có tiến hóa, nên đừng lấy những bằng chứng mơ hồ để nói rằng con người được tiến hóa từ một con vật quá nhiều khác biệt như vậy. Thật ra cái thuyết tiến hóa có nhiều bế tắc nên nhiều người đã sớm nhận ra nó đã quá lỗi thời nhưng có một số người vẫn vin vào đó với mục đích chối bỏ Thiên Chúa, phủ nhận con người có linh hồn.
         7- Con người chỉ là một loài khỉ hay sao?
           Có người lại nói: dù không có tiến hóa đi nữa thì loài người chỉ là một loài khỉ cao cấp mà thôi.
         Câu nói này cũng chẳng có gì sai, bởi nói đúng hơn thì con người cũng chỉ là một loài động vật giống như các động vật khác là cũng phải được sinh ra, phải hít thở, phải ăn uống để lớn lên rồi cũng ốm đau bệnh tật, cũng già đi rồi phải chết. Nhưng con người khác hẳn các con vật là có trí tuệ thông thái hơn hẳn, hơn gấp ngàn lần. Sự khác biệt này chứng tỏ con người có linh hồn, bởi so sánh thể xác thì loài người có khác biệt mấy đâu, thậm chí còn có mặt nào đó thua kém các con vật, nhất là thể xác con người và thể xác loài khỉ lại càng gần, thế thì tại sao khỉ gần giống người như vậy mà khỉ lại đần độn? Thưa bởi chính linh hồn làm con người thông thái gấp ngàn gấp vạn. Và chính sự khác biệt là chỉ con người có linh hồn nên không đời nào khỉ có thể tiến hóa thành người. 
                                                                                                  1999
                                                                                                                                                    
           


  
        
        
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tất cả những định luật khoa hoc đã khám phá đều do ngón tay khoa học của Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa còn tạo dựng những định luật vượt tầm tính toán của khoa học, đó là NHỮNG ĐỊNH LUẬT SIÊU NHIÊN. Chúa Giê-su đã tiết lộ trong "Thông Điêp Tình Yêu Nhân Hậu gửi các Hồn Nhỏ" qua bà Margarita, ngày 29-12-1966: "Thiên nhiên có những định luật phải tôn trọng. Song trong cuộc sống siêu nhiên với Chúa, còn có những ĐỊNH LUẬT quan trọng hơn nữa, và người ta cần phải NHẬN BIẾT và TÔN TRỌNG những định luật đó, nếu muốn đạt tới hoàn toàn thoát ly thụ tạo".
Tất cả những định luật khoa hoc đã khám phá đều do ngón tay khoa học của Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa còn tạo dựng những định luật vượt tầm tính toán của khoa học, đó là NHỮNG ĐỊNH LUẬT SIÊU NHIÊN. Chúa Giê-su đã tiết lộ trong "Thông Điêp Tình Yêu Nhân Hậu gửi các Hồn Nhỏ" qua bà Margarita, ngày 29-12-1966: "Thiên nhiên có những định luật phải tôn trọng. Song trong cuộc sống siêu nhiên với Chúa, còn có những ĐỊNH LUẬT quan trọng hơn nữa, và người ta cần phải NHẬN BIẾT và TÔN TRỌNG những định luật đó, nếu muốn đạt tới hoàn toàn thoát ly thụ tạo".
Có người cho rằng bánh rượu trong PHÉP THÁNH THỂ chỉ là biểu tượng; nghi thức bẻ bánh chỉ để tưởng nhớ đến Chúa Ky-tô. Cũng có người cho rằng ăn bánh uống rượu đó dù sao cũng được on Chúa.
Thủa xưa cha ông chúng ta ngỡ rằng Thiên Chúa chỉ tạo dựng mặt đất với mặt trời, mặt trăng và các vì tinh tú gắn vào nền trời, mà Thiên Chúa đã được tôn thờ là Đấng vô cùng cao trọng quyền phép, nhưng nhờ khoa học đã khám phá ra cả một vũ trụ bao la vô cùng vô tận hàng tỷ tỷ tinh tú, và những sự sắp xếp kỳ diệu trong việc tạo dưng mọi vật mọi loài, chúng ta mới nhận ra Thiên Chúa là Đấng cao trọng, tài năng quyền phép muôn muôn trùng trùng.
Thủa xưa cha ông chúng ta ngỡ rằng Thiên Chúa chỉ tạo dựng mặt đất với mặt trời, mặt trăng và các vì tinh tú gắn vào nền trời, mà Thiên Chúa đã được tôn thờ là Đấng vô cùng cao trọng quyền phép, nhưng nhờ khoa học đã khám phá ra cả một vũ trụ bao la vô cùng vô tận hàng tỷ tỷ tinh tú, và những sự sắp xếp kỳ diệu trong việc tạo dưng mọi vật mọi loài, chúng ta mới nhận ra Thiên Chúa là Đấng cao trọng, tài năng quyền phép muôn muôn trùng trùng.
Lời Chúa Giesu Kyto được ghi chép quá ít so với các loại sách vở nhưng đã chất chứa đầy đủ mọi lý lẽ khôn ngoan đủ dể cứu độ nhân loại. Phúc Âm Chúa cũng nói rất ít về Đức Mẹ, nhưng chỉ một số đoạn ngắn mà chúng ta có thể tìm thấy tất cả các bằng chứng về các nhân đức của Người. Những công phúc đó đã tạo nên vô vàn công phúc để Đức Mẹ được Chúa thưởng dịa vị cao trọng nhất dưới ngai Thiên Chúa