1- Nguồn Gốc Vũ Trụ

18 Tháng Giêng 20196:31 SA(Xem: 2118)
1- Nguồn Gốc Vũ Trụ
                                                              

                                                               1- NGUỒN GỐC VŨ TRỤ 
                           

     Thủa xưa cha ông chúng ta ngỡ rằng Thiên Chúa chỉ tạo dựng mặt đất với mặt trời, mặt trăng và các vì tinh tú gắn vào vòm trời, mà Thiên Chúa đã được tôn thờ "Hết lòng, hết sức, hết linh hồn, hết trí khôn." Nay nhờ khoa học đã khám phá ra cả một vũ trụ bao la vô cùng vô tận hàng trăm tỷ Thiên Hà, và những sự sắp xếp kỳ diệu trong việc tạo dưng mọi vật mọi loài, chúng ta nhận ra Thiên Chúa là "Đấng cực cao cực trọng, cực mầu cực nhiệm, phép tắc vô cùng."

     Nhưng chính trong sự tiến bộ khoa học mà chúng ta nhận biết vinh quang của Chúa thì tiếc rằng nhiều người nhìn vào sự bao la vĩ đại của vũ trụ mà không tin Thiên Chúa có đủ tài năng để làm được việc lớn lao cả thể như vậy. Lại có người tin vào kiến thức của họ mà cho rằng họ đã tìm kiếm khắp nơi mà chẳng thấy Thiên Chúa đâu cả.

     Người Đạo Chúa tin Thiên Chúa là Đấng tao dựng trời đất: "Lúc khởi đầu, Thiên Chúa tao dựng trời đất. Đất còn trống rỗng chưa có hình dạng...": Đúng như lời Kinh Thánh, gần 15 tỷ năm trước không gian chưa có hạt bụi nào, và chúng ta thấy mọi sự Thiên Chúa tạo dựng đều lớp lang thứ tự trong điều kiện khoa học, mọi khám phá khoa học đều chứng tỏ công trình sáng tạo của Thiên Chúa là công trình khoa học tuyệt vời, Chúa Giêsu đã phán trong "Thông Điệp Tình Yêu Nhân Hậu Gửi Các Hồn Nhỏ" ngày 21-7-1966: "... Khoa học đích thực phát xuất từ nơi Cha, nhưng Cha chỉ ban cho những kẻ bé nhỏ." Vậy hãy xin Đức Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn, chúng ta tìm hiểu đôi chút về công cuộc sáng tạo của Thiên Chúa.


        VẬT CHẤT.

      Mọi vật thể trong vũ trụ chỉ được cấu tạo bởi những nguyên tử vô cùng nhỏ bé, nhỏ đến nỗi không thể tưởng tượng nổi là còn có gì nhỏ hơn được nữa, thế mà chính nguyên tử lại được cấu kết bởi những thành phần hàng triệu lần nhỏ hơn như electron, proton, neutron và các hạt còn nhỏ hơn gọi là quark, xen kẽ hoặc có thể là thành phần của proton và neutron trong các hạnh tâm... Kỳ diệu nữa là các hạnh tâm lại có sức cuốn hút các electron với tốc độ 300 ngàn km giây vào quỹ đạo vô cùng nhỏ bé, chính tốc độ vô cùng khủng khiếp đó đã tạo cho electron thành lớp vỏ, nhân thể tích các hạt ly ty đó lên hàng triệu lần mà trở thành nguyên tử. Nguyên tử kết hợp với nguyên tử thành chất, chất kết hợp với chất thành vật. Mọi vật thể trong vũ trụ chỉ khoảng hơn 100 nguyên chất, nhưng chúng được pha trộn kết ghép thành hàng triệu hợp chất. Từ đất đá cỏ cây cho đến cơ thể chúng ta đều được cấu tạo bằng những hợp chất.


            BÁN CHẤT VÀ SIÊU CHẤT.

     Ánh sáng từ mặt trời cũng như ánh sáng từ nguồn chất liệu phát sáng trên mặt đất là gồm tất cả các thành phần cấu tạo nên vật chất như electron, proton, neutron, quark và có thể còn những hạt chúng ta chưa biết đến. Tất cả những loại hạt đó, khi chưa được kết hợp với nhau để tạo thành vật chất, đó là những Hạt-Tự-Do. 
            Nhiệt độ là nguồn Hạt-Tự-Do trong vật thể, vật nóng là vật thể chứa nguồn Hạt-Tự-Do dày đặc và có tốc độ cao. Truyền nhiệt là sự cuốn hút nguồn Hạt-Tự-Do có tốc độ cao và dày đặc hơn từ vật sang vật có nguồn Hạt-Tự-Do với tốc độ chậm và thưa hơn. Cho nên khi cảm thấy nóng là cơ thể chúng ta bị nguồn Hạt-Tự-Do dày đặc và có tốc độ cao từ không khí hoặc vật khác xâm nhập, bị phỏng là da thịt chúng ta bị nguồn Hạt-Tự-Do có tốc độ rất cao và rất dày đặc từ vật khác phóng hủy. Ngược lại khi nguồn Hạt-Tự-Do trong cơ thể chúng ta bị cuốn hút bởi không khí hoặc các vật có nguồn Hat-Tự-Do với tốc độ chậm hơn và kém dày đặc thì chúng ta cảm thấy lạnh.


     Một căn phòng có lò sưởi được đốt cháy, các hợp chất trong củi bị lửa phân hủy, nguồn Hạt-Tự-Do thuộc các nguyên tử của đống củi phóng tỏa ra căn phòng mỗi giây hàng tỷ hạt, mỗi hạt chỉ được thấy trong căn phòng dưới một giây, không ai hỏi chúng biến đi đâu? Thưa, không đi đâu cả, chúng lưu hành trong căn phòng, chui rúc và bị cuốn hút vào mọi vật, mọi ngõ nghách... Thế là căn phòng ấm lên. Sau khi làm xong nhiệm vụ sưởi ấm căn phòng, nguồn HẠT-TỰ-DO đó chậm lại và biến thành SIÊU CHẤT.  
        Từ lòng mặt trời, luôn luôn có phản ứng nguyên tử mạnh bằng hàng ngàn trái bom hạnh tâm, những phản ứng này liên tục phá hủy một lượng rất lớn VẬT CHẤT biến chúng thành nguồn HẠT-TỰ-DO. Từng giây từng giây, mỗi mét vuông trên mặt đất nhận hàng tỷ HẠT-TỰ-DO từ mặt trời, do đó mặt đất mới đủ ánh sáng và độ ấm, mỗi HẠT-TỰ-DO đó chỉ ở dạng ánh sáng dưới một giây rồi chuyển sang dạng nhiệt độ. Không thấy các nhà khoa học bàn đến nguồn HAT-TỰ-DO vô cùng lớn ấy? -Thưa, chúng đã chậm lại và trở thành SIÊU CHẤT.
         Vậy BÁN CHẤT là nguồn HẠT-TỰ-DO mà chúng ta còn thấy được bằng thị giác, và cảm nhận được bằng xúc giác. SIÊU CHẤT cũng là nguồn HẠT-TỰ-DO nhưng chúng ta không còn nhìn thấy và cảm nhận được bằng xúc giác.


         TỪ TRƯỜNG.
           
          Mọi định tinh, hành tinh, vệ tinh... Trong khắp vũ trụ từ khi hình thành đều đươc bao bọc bởi siêu dung dày đặc HẠT-TỰ-DO, lớn nhỏ tùy thể tích của chúng. Cũng vậy, toàn bộ trái đất từ không khí đến đất đá cỏ cây và mọi vật mọi loài đều chìm trong siêu dung HẠT-TỰ-DO như bọt biển ngâm trong nước.

          Siêu dung dày đặc HẠT-TỰ-DO là SIÊU CHẤT như đã nêu trên, tạo nên từ trường. Rất dễ nhận ra từ trường được tạo bởi siêu dung HẠT-TỰ-DO là người ta đo không gian của vùng ảnh hưởng  từ trường trái đất, mà vẽ được hình dạng của nó giống như ngọn đuốc trước làn gió mạnh, và phần đuôi dài quay về vùng khuất mặt trời, cho thấy vùng HẠT-TỰ-DO bao quanh trái đất bị nguồn HẠT-TỰ-DO từ mặt trời "THỔI", giúp chúng ta vừa nhận ra nguồn BÁN CHẤT là ánh sáng mặt trời vừa nhận ra khối SIÊU CHẤT là từ trường của trái đất. Và người ta còn thấy hình dạng vùng từ trường của trái đất thay đổi bởi "Gió mặt trời", nhất là khi mặt trời tới thời kỳ "Bão lửa" thì vùng từ trường là khối SIÊU CHẤT bao quanh trái đất bị nguồn BÁN CHẤT từ mặt trời thổi dữ dội hơn, làm kéo dài thêm cái đuôi nhọn của vùng từ trường, như ngọn đuốc trước làn gió rất mạnh.

     Vậy máy phát điện là: khối nam châm cũng giống như cánh quạt của máy bơm nước, hoặc cánh quạt của máy hút hoặc máy thổi, là cuốn hút electron từ môi dung SIÊU CHẤT của vùng từ trường mà tạo thành dòng điện, như ta đặt máy bơm nước hay đầu vòi của máy bơm nước chìm trong nước, hoặc cánh quạt của máy hút, máy thổi chìm trong không khí.        

     Cũng vì không nhận ra máy điện là do nam châm cuốn hút electron từ môi dung SIÊU CHẤT trong vùng từ trường mà người ta đã không giải thích nổi hiện tượng mất điện một vùng rộng lớn (Black out) xảy ra trước đây tại Hoa Kỳ, là những máy phát điện vẫn chuyển động bình thường mà không có điện. Đó là vì nguồn electron trong môi dung SIÊU CHẤT của vùng từ trường không đủ để cung ứng cho những máy điện khổng lồ, như chiếc máy bơm bị cạn nguồn nước.

     Các nhà khoa học cũng lầm về "Ozone" rằng: Những nguyên tử oxy của tầng khí quyển che chở trái đất khỏi bị làm hại bởi những tia cực tím. Thật ra nguyên tử oxy và các nguyên tử khác trong không khí không đủ dày đặc để che chở trái đất: Ngoại trừ mây và hơi nước ở rất thấp trong bầu khí quyển thì môi dung SIÊU CHẤT trong vùng từ trường của trái đất hàng tỷ lần dày đặc hơn những nguyên tử oxy và không khí, là yếu tố chính để che chở bảo vệ trái đất, che chở bảo vệ cả oxy và không khí, cho nên mới xuất hiện vành đai Van Ellen Belt là do nguồn HẠT-TỰ-DO là ánh sáng mặt trời bị chặn lại ngay khi chạm tới nguồn HẠT-TỰ-DO của từ trường trái đất. Vậy chính vành đai Van Ellen Belt cho chúng ta nhận biết VÙNG TỪ TRƯỜNG là một khối thể đặc chặt HẠT-TỰ-DO, là môi dung SIÊU CHẤT.

      Có một số cơ hội để các nhà khoa học nhận ra vùng từ trường là vùng SIÊU CHẤT, khi những "Mống rồng" (Auroras) gây nên bởi "Bão mặt trời" (Solar storm), đôi lúc làm mất điện. Đó là nguồn BÁN CHẤT rất mạnh từ "Bão mặt trời" hay "Lửa mặt trời" (Solar Storms or Solar Flares) phóng ập tới vùng từ trường, vượt quá vành đai Van Ellen Belt và chúng  đi sâu vào vùng dày đặc SIÊU CHẤT, hai nguồn HẠT-TỰ-DO đó va chạm mà tạo nên một thảm đỏ tía cả một góc trời, tên khoa học là Aurora, dân ta gọi là "Mống rồng". Nhưng các nhà khoa học lại giải thích rằng: Những đám mây phân tử (Particles clouds) từ mặt trời bị chặn bởi Từ trường trái đất và phản ứng với "Mô không khí " (Air molecules) mà sinh hiện tượng Aurora .

     Tóm lại, HẠT-TỰ-DO vì quá nhỏ bé đến nỗi khi chúng không được kết hợp với nhau và với tốc độ chậm thì mắt con người không thấy đã vậy, mà cả những tia electron được phóng ra bởi những máy móc tân kỳ nhất hiện nay, vẫn không có phản ứng của sự va chạm tới HẠT-TỰ-DO được, cho nên các nhà khoa học vì quá tin vào tài năng của họ, vì quá tin vào những máy móc hiện đại tân kỳ, mà lầm rằng: Ngoài các vật thể và bầu không khí ra thì không còn gì khác. Đúng ra, khối lượng SIÊU CHẤT trong vùng từ trường bao bọc từ ngoài trăm dặm cho tới tâm trái đất đó, nếu được kết cấu để trở thành vật chất, thì khối vật thể đó to lớn gấp vạn lần trái đất. Điểm này cho thấy sự quá mong manh của vũ trụ vật chất tưởng chừng như không gì vĩ đại bằng và đời đời bền vững. 


               MẶT TRỜI.  

     MẶT TRỜI là một ngôi sao trong khoảng 200 tỷ ngôi sao của dải Ngân Hà, Ngân Hà là một trong khoảng 100 tỷ Thiên Hà trong tầm nhìn của những viễn vọng kính, MẶT TRỜI là một ngôi sao gần trái đất nhất, với khoảng cách 150 triệu cây số, có thể tích hơn một triệu lần thể tích trái đất, đường kính gần 1 triệu 400 ngàn cây số, độ nóng từ tâm mặt trời hàng triệu độ C, phần ngoài từ 5 tới 10 ngàn độ C. Mặt trời và Hệ thống Thái dương hình thành khoảng từ 5 đến 6 tỷ năm bởi vùng mây nóng bụi và khí, và khoảng 5 tỷ năm nữa, khi đã phung phí hết năng lượng, mặt trời sẽ tàn lụi giống như cuộc đời mỗi người chúng ta, cũng được sinh ra, lớn lên, già cỗi rồi chết.


           BẠCH CẦU (White Dwarf).

      Như chúng ta biết, nguồn năng lượng từ mặt trời được tạo bởi những phản ứng nguyên tử, mỗi giây tương đương hàng trăm trái bom hạnh tâm, khoảng 1 phần 100 khối lượng HAT-TỰ-DO từ những phản ứng đó được phóng vào không gian, mà trái đất chỉ nhận được dưới 1 phần tỷ, các nhà khoa học đã quên một điều rất quan trọng là 99 phần 100 khối lượng HẠT-TỰ-DO còn lại bị cuốn hút tích lũy vào lòng mặt trời, từng giây từng giây như vậy đã ngoài 5 tỷ năm, vật chất càng mất đi thì SIÊU CHẤT là nguồn HẠT-TỰ-DO càng tăng. Tiếp tục như vậy 5 tỷ năm nữa, khi mặt trời cạn nguồn nhiên liệu để tạo năng lượng, thì phần ngoài của mặt trời sẽ bành trướng thành to lớn, nhiệt độ giảm và đổi màu đỏ (Red Giant), sau đó áp xuất mạnh hơn phía trong lòng mặt trời tống ra làm phần ngoài nổ tung thành mây bụi và khí, nhưng phần lõi của mặt trời chỉ bằng độ lớn của trái đất vẫn nguyên vẹn, tuy không còn tỏa sáng mà vẫn có trọng lượng tương đương trọng lượng mặt trời như lúc trước, nên vẫn đủ sức giữ trái đất, các hành tinh cùng các vệ tinh của chúng trong Hệ thống Mặt trời y như trước (Điều này giúp chúng ta quả quyết rằng 99 phần trăm khối lượng HẠT-TỰ-DO từ những phản ứng nguyên tử bị cuốn hút tích lũy vào lòng mặt trời, dù các nhà khoa học chưa nghĩ tới). Các nhà khoa học lầm rằng: vật thể phần ngoài của mặt trời bị dồn ép vào phía trong mà tạo cho phần lõi ấy của mặt trời đặc chặt đến nỗi chỉ một muỗm cà phê cũng nặng hàng ngàn tấn. Thật ra, vật thể thì không có cách nào dồn ép để có thể đặc chặt đến thế, và dồn ép bằng nguyên do nào, cách nào, mãnh lực nào? Nhưng phần lõi nhỏ bé có độ nặng và sức hút khủng khiếp đó của mặt trời được tạo bởi sự pha trộn của khối SIÊU CHẤT là nguồn HẠT-TỰ-DO đã được tích lũy từ khi mặt trời hình thành --Phải nói thêm rằng: sự đặc chặt của siêu vật thể là vì các HẠT-TỰ-DO không còn tốc độ, không còn xoay vần hoặc rung động mà gắn bó tuyệt đối với nhau. Cho nên không lạ gì việc phần lõi của mặt trời (khi tàn chết) chỉ nhỏ như trái đất mà lại đặc chặt đến nỗi có trọng lượng và sức hút tương đương với mặt trời lúc "sinh thời"-- Sau khi phần ngoài của mặt trời bục tóe thành mây bụi, phần lõi của mặt trời cần khoảng 100 triệu năm để cuốn hút nguồn bụi và khí đó trở lại. Khi đã ổn định, phần lõi của mặt trời và những vì sao cỡ lớn như mặt trời hoặc nhỏ hơn (khi tàn chết) có dáng bề ngoài giống như một hành tinh, đó là những BẠCH CẦU (White Dwarf). 


         ẢO CẦU. (Neutron Star).

     Những vì sao càng lớn thì sự biến đổi của chúng từng giây từng phút từ vật chất sang SIÊU CHẤT càng nhanh càng nhiều, những vì sao có tầm cỡ từ 3 đến 5  lần lớn hơn mặt trời, khi tới thời chúng tàn chết thì còn lại phần lõi nhỏ hơn Bạch Cầu, mà lại ngàn lần đăc chặt hơn Bạch Cầu, đến nỗi chỉ một muỗm cà phê cũng nặng hàng triệu tấn. Việc Ảo Cầu nhỏ hơn mà lại có trọng lượng và sức hút lớn hơn Bạch Cầu càng cho thấy sự lầm lẫn của các nhà khoa học về sự dồn ép vật thể phần ngoài vào phần lõi của các vì sao khi chúng tàn chết. Nhưng chúng ta hiểu Ảo Cầu là khối thể dầy đặc nguồn HẠT-TỰ-DO là nguồn SIÊU CHẤT, mà vật chất thì còn lại rất ít, cho nên Ảo Cầu nhỏ hơn Bạch Cầu và mờ ảo khó nhận ra hơn, do đó xin được dịch từ tiếng Anh chữ Neutron Star thành Ảo Cầu.


           SIÊU CẦU. (Black Hole).

     Những vì sao lớn cỡ hàng chục, hàng trăm lần mặt trời, tới thời chúng tàn chết thì phần ngoài cũng nổ tung thành mây bụi và khí, phần lõi còn lại nhỏ hơn Bạch Cầu và Ảo Cầu và trở thành khối đặc chặt hoàn toàn tinh ròng là khối HẠT-TỰ-DO, khối SIÊU CHẤT, không bị pha trộn chút vật chất nào. Khối SIÊU CHẤT này không còn phóng tỏa nguồn HẠT-TỰ-DO vì sức hút của nó mạnh đến nỗi nguồn HẠT-TỰ-DO với tốc độ ánh sáng cũng không thoát khỏi để đến với chúng ta, nên trong điều kiện của những viễn vọng kính tối tân nhất hiện nay: chúng vẫn tàng hình, do đó xin đươc dịch Black Hole là Siêu Cầu. Mọi vật thể kể cả các vì sao khi xáp gần Siêu Cầu đều bị cuốn hút vào chúng, và liền tan rã thành nguồn HẠT-TỰ -DO là SIÊU CHẤT khi những vật thể đó vượt qua VÙNG ĐỆM quanh Siêu Cầu(Event Horizon). Một số vật thể chưa kịp tan rã thành SIÊU CHẤT trong lúc vượt qua Vùng Đệm, khi chạm tới Siêu Cầu sẽ phát nổ vô cùng dữ dội, mới phát ra những tia Xray, các nhà thiên văn nhờ đó mà tìm thấy dấu vết của Siêu Cầu. Đúng ra, chỉ một số rất ít Xray thoát khỏi sức hút cực mạnh của Siêu Cầu đã vượt không gian và thời gian hàng tỷ năm mới đến được với chúng ta. Siêu Cầu đặc chặt đến nỗi có những Siêu Cầu đường kính chỉ vài chục cây số đã có trọng lượng và sức hút gấp ngàn lần mặt trời. Lại có những Siêu Cầu có trọng lượng và sức hút gấp triệu lần mặt trời, cho nên có những Siêu Cầu đang nuốt hàng ngàn ngôi sao, và càng nuốt thì Siêu Cầu đó lại càng có trọng lượng lớn hơn và sức hút mạnh hơn, và có những Siêu Cầu dường như đang nuốt toàn bộ Thiên Hà mà Siêu Cầu đó là trung tâm. Các nhà khoa học suy đoán rằng: Trung tâm Ngân Hà của chúng ta cũng có một Siêu Cầu rất lớn đang cuốn nuốt những ngôi sao trong vùng của nó và ngày càng tăng trọng lượng và sức hút. (Chỉ là suy đoán thôi vì Ngân Hà hình đĩa nên các viễn vọng kính không thể nhìn thấy trung tâm, dù đó là Siêu Cầu gần trái đất nhất).


                  SUNG NỔ (Big Bang) 

     Xảy ra cách đây khoảng gần 15 tỷ năm, Sung Nổ là vụ nổ khủng khiếp không thể tưởng tượng nổi, vụ nổ trong khoảng không gian đường kính tối thiểu là 29 tỷ niên quang, hoặc có thể hàng trăm hàng ngàn tỷ niên quang không chừng vì những Thiên Hà cách xa trái đất ngoài 15 tỷ niên quang thì ánh sáng của chúng chưa đến được với chúng ta, và đã tạo nên nhiệt độ hàng trăm triệu tỷ độ. Các nhà khoa học đã cho biết rằng từ sau khi có Sung Nổ thì vũ trụ được hình thành, mà chưa thấy họ giải thích Sung Nổ là nổ cái gì. Nhưng nếu các bạn công nhận nhiệt độ là nguồn HẠT-TỰ-DO là siêu vật thể trong vật thể. Từ Trường là môi dung HẠT-TỰ-DO bao trùm trái đất từ hàng trăm dặm bên ngoài cho đến tận tâm. Bạch cầu là khối thể pha trộn đặc chặt siêu vật thể là nguồn HẠT-TỰ-DO. Ảo Cầu là khối thể tích lũy nguồn HẠT-TỰ-DO đặc chặt gấp ngàn lần Bạch Cầu, các bạn cũng dễ nhận ra Siêu Cầu là khối thể đặc chặt hoàn toàn tinh ròng là nguồn HẠT-TỰ-DO là siêu vật thể, thì Sung Nổ chính là sự phát nổ của những khối siêu vật thể đặc chặt giống như Siêu Cầu mới tạo đươc vụ nổ mãnh liệt với nhiệt độ khủng khiếp như vậy. Vụ nổ đó đã tạo vận tốc cho nguồn HẠT TỰ DO của thế giới siêu vật chất để chúng có điều kiện liên kết mà trở thành vật chất.

     Như vậy rõ ràng Thiên Chúa dùng chính siêu vật chất từ thế giới thần linh của Người mà tạo thành vũ trụ vật chất. Vũ trụ chỉ hình thành sau vụ Sung Nổ tức khoảng gần 15 tỷ năm nay, và vũ trụ chỉ tồn tại cho tới khi cạn nguồn năng lượng, tức khoảng vài ba chục tỷ năm nữa mà thôi.


               SỰ THẬT, SỰ SỐNG.   
               Mọi vật thể trong vũ trụ gồm có: Vật cứng, Vật mềm, Chất đặc, Chất lỏng, Chất khí, Bán chất, Siêu chất... Các chất này đều có thể tan vỡ, chuyển hóa, thay đổi. Nhưng còn một chất quý giá, cao siêu vượt trên mọi chất kể trên mà khoa học không hề biết đến, không thể với chạm tới đó là SỰ THẬT. Ngày 3-10-1966 Chúa Giê-su đã tiết lộ cùng Ma-ga-ri-ta: "SỰ THẬT DUY NHẤT thì ai là người thành tâm cũng có ở trong người. Cha là SỰ THẬT".  SỰ THẬT không thể tan biến không hề thay đổi, SỐNG và tồn tại đời đời, đan kết bao trùm toàn thể vũ trụ. Đó là SỰ SỐNG, là Thánh Thể Chúa Giê-su Ky-Tô, là Thánh Thể Thiên Chúa Ba Ngôi. Và linh hồn mỗi người chúng ta đều được Thiên Chúa lấy SỰ THẬT là Thịt Máu Chúa mà tác tạo thành: St 2, 7: "ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa lấy bụi từ đất (vật chất) nặn ra con người, thổi SINH KHÍ ( là SỰ THẬT, SỰ SỐNG, là Thánh Thể Thiên Chúa) vào lỗ mũi và con người trở thành một SINH VẬT (con người có LINH HỒN)."
               
                  Mục này chỉ nhằm mục đích giúp các bạn yêu khoa học thấy được rằng: niềm tin của chúng ta về linh hồn của con người, về Thiên Chúa và các thần thánh trong thế giới thần linh của Người, là hoàn toàn có cơ sở khoa học, do đó các bạn yên tâm ra sức tìm mọi phương cách để chiếm đoạt Nước Trời.
                                                                                                  
                                                                                                                                                       1999
           


  
        
        
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tất cả những định luật khoa hoc đã khám phá đều do ngón tay khoa học của Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa còn tạo dựng những định luật vượt tầm tính toán của khoa học, đó là NHỮNG ĐỊNH LUẬT SIÊU NHIÊN. Chúa Giê-su đã tiết lộ trong "Thông Điêp Tình Yêu Nhân Hậu gửi các Hồn Nhỏ" qua bà Margarita, ngày 29-12-1966: "Thiên nhiên có những định luật phải tôn trọng. Song trong cuộc sống siêu nhiên với Chúa, còn có những ĐỊNH LUẬT quan trọng hơn nữa, và người ta cần phải NHẬN BIẾT và TÔN TRỌNG những định luật đó, nếu muốn đạt tới hoàn toàn thoát ly thụ tạo".
Tất cả những định luật khoa hoc đã khám phá đều do ngón tay khoa học của Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa còn tạo dựng những định luật vượt tầm tính toán của khoa học, đó là NHỮNG ĐỊNH LUẬT SIÊU NHIÊN. Chúa Giê-su đã tiết lộ trong "Thông Điêp Tình Yêu Nhân Hậu gửi các Hồn Nhỏ" qua bà Margarita, ngày 29-12-1966: "Thiên nhiên có những định luật phải tôn trọng. Song trong cuộc sống siêu nhiên với Chúa, còn có những ĐỊNH LUẬT quan trọng hơn nữa, và người ta cần phải NHẬN BIẾT và TÔN TRỌNG những định luật đó, nếu muốn đạt tới hoàn toàn thoát ly thụ tạo".
Thủa xưa cha ông chúng ta ngỡ rằng Thiên Chúa chỉ tạo dựng mặt đất với mặt trời, mặt trăng và các vì tinh tú gắn vào nền trời, mà Thiên Chúa đã được tôn thờ là Đấng vô cùng cao trọng quyền phép, nhưng nhờ khoa học đã khám phá ra cả một vũ trụ bao la vô cùng vô tận hàng tỷ tỷ tinh tú, và những sự sắp xếp kỳ diệu trong việc tạo dưng mọi vật mọi loài, chúng ta mới nhận ra Thiên Chúa là Đấng cao trọng, tài năng quyền phép muôn muôn trùng trùng.
Thủa xưa cha ông chúng ta ngỡ rằng Thiên Chúa chỉ tạo dựng mặt đất với mặt trời, mặt trăng và các vì tinh tú gắn vào nền trời, mà Thiên Chúa đã được tôn thờ là Đấng vô cùng cao trọng quyền phép, nhưng nhờ khoa học đã khám phá ra cả một vũ trụ bao la vô cùng vô tận hàng tỷ tỷ tinh tú, và những sự sắp xếp kỳ diệu trong việc tạo dưng mọi vật mọi loài, chúng ta mới nhận ra Thiên Chúa là Đấng cao trọng, tài năng quyền phép muôn muôn trùng trùng.
Lời Chúa Giesu Kyto được ghi chép quá ít so với các loại sách vở nhưng đã chất chứa đầy đủ mọi lý lẽ khôn ngoan đủ dể cứu độ nhân loại. Phúc Âm Chúa cũng nói rất ít về Đức Mẹ, nhưng chỉ một số đoạn ngắn mà chúng ta có thể tìm thấy tất cả các bằng chứng về các nhân đức của Người. Những công phúc đó đã tạo nên vô vàn công phúc để Đức Mẹ được Chúa thưởng dịa vị cao trọng nhất dưới ngai Thiên Chúa
Lòng kính mến Đức Mẹ đã có từ thời Chúa Giê-su còn rao giảng: khi nhận ra Chú cao trọng quyền năng, người ta kính mến ngưỡng mộ vị sinh thành ra Người: "Phúc thay dạ đã cưu mang Người, phúc thay vú đã cho Người bú mớm."